Đường dẫn truy cập

Việt Nam xuất siêu hơn 30 triệu đôla trong 9 tháng đầu năm


Tốc độ tăng trưởng xuất khẩu 9 tháng năm 2012 tăng cao hơn tốc độ nhập khẩu đã giúp cho Việt Nam xuất siêu khoảng 34 triệu đôla.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Nam Hải hôm 1/10 đã thông báo cho báo giới biết như vậy.

Trong 9 tháng đầu năm 2012, kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam đạt 83,79 tỷ đôla, tức tăng hơn 18% so với cùng kỳ năm ngoái.

Ngoài ra, có 22 mặt hàng, trong đó có thuỷ sản, cà phê, cao su, lúa gạo, đồ gỗ, hạt điều, đạt kim ngạch xuất khẩu trên 1 tỷ đôla, tức tăng 3 mặt hàng so với cùng thời gian năm 2011.

Các doanh nghiệp có 100% vốn đầu tư nước ngoài đóng góp tới 52,5 tỷ đôla, tức 63% kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam trong 9 tháng đầu năm 2012.

Trong khi đó, theo báo cáo của Bộ Công thương, tổng kim ngạch nhập khẩu hàng hoá 9 tháng đầu năm 2012 ước đạt 83,75 tỷ USD, tăng 6,6% so với cùng kỳ năm 2011.

Báo chí trích lời ông Hải nói rằng xuất siêu trong bối cảnh kinh tế gặp khó khăn, sản xuất suy giảm là dấu hiệu cần phải quan tâm để có những chính sách hỗ trợ thúc đẩy sản xuất.

Nguồn: Xinhua, VOV, Vietnamnews

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA liên tục cập nhật các tin tức mới nhất trong khu vực và trên toàn thế giới.

VOA Express

XS
SM
MD
LG