Đường dẫn truy cập

Việt-Mỹ hợp tác giảm khí thải


Việt Nam và Hoa Kỳ ngày 21/3 ký bản ghi nhớ tại Hà Nội về hợp tác trong việc giảm khí thải, theo tin Tân Hoa Xã ngày 22/3.

Văn kiện do Bộ Tài nguyên-Môi trường Việt Nam ký với Bộ Phát triển Kinh tế, Năng lượng, và Môi trường Mỹ nằm trong khuôn khổ hợp tác giữa hai nước trong mục tiêu giảm khí thải nhà kính từ các lĩnh vực như năng lượng, nông nghiệp, đất và lâm nghiệp.

Bản ghi nhớ vừa ký có 4 nội dung, bao gồm một hệ thống quốc gia kiểm tra khí thải nhà kính; thông tin kinh tế để phân tích lượng carbon thấp, mô hình khí thải trong nông, lâm nghiệp, sử dụng đất đai, và quy hoạch; mô hình năng lượng, công nghiệp, xây dựng và giao thông vận tải; và phân tích chính sách.

Cơ quan Phát triển Quốc tế của Hoa Kỳ sẽ cung cấp cho Việt Nam sự hỗ trợ kỹ thuật, chuyên viên, và đào tạo qua chương trình toàn cầu của chính phủ Mỹ nhằm tăng cường khả năng hạ thấp lượng khí thải vì sự phát triển bền vững.

Nguồn: Xinhua, VNS

Xem bình luận (6)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG