Đường dẫn truy cập

Một công ty du lịch Việt Nam tuyên bố tẩy chay Trung Quốc


Thông cáo đăng trên website của công ty cũng kêu gọi mọi người không nên du lịch tới Trung Quốc vào lúc này để phản đối các động thái khiêu khích gần đây của Bắc Kinh tại Biển Đông

Một công ty lữ hành ở TPHCM chính thức thông báo tẩy chay các tour du lịch tới Trung Quốc trước tin tàu hải giám Trung Quốc phá hoại và sách nhiễu tàu thăm dò dầu khí của Việt Nam, theo tin thông tấn xã Đức, DPA, đánh đi từ Hà Nội ngày 3/6.

Canaan Tourist loan báo hủy tất cả các tour đi Trung Quốc và bỏ những thông tin quảng bá về du lịch Trung Quốc ra khỏi trang web của công ty cho tới khi nào Bắc Kinh có thái độ thân thiện hơn.

Ông Nguyễn Tuấn Kiệt, giám đốc Canaan Tourist, khẳng định quyết định của công ty là một hành động thể hiện lòng yêu nước.

Thông cáo đăng trên website của công ty cũng kêu gọi mọi người không nên du lịch tới Trung Quốc vào lúc này để phản đối các động thái khiêu khích gần đây của Bắc Kinh tại Biển Đông.

Tin cho hay ngày 1/6, ba tàu quân sự của Trung Quốc đã nổ súng vào tàu đánh cá của ngư dân Phú Yên tại vùng biển thuộc quần đảo Trường Sa.

Nguồn: DPA, Canaantourist.com

Đường dẫn liên quan

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG