Đường dẫn truy cập

Việt Nam: Thủ phạm vụ đánh bom Bangkok sẽ bị trừng trị thích đáng


Nghi can mặc áo màu vàng đeo ba lô đi bộ gần đền Erawan được trông thấy trên máy thu hình an ninh tại địa điểm xảy ra vụ nổ bom giết chết ít nhất 22 người và làm bị thương 120 người khác.

Chính quyền Việt Nam “lên án mạnh mẽ” vụ đánh bom tại thủ đô Bangkok của Thái Lan hôm 17/8 làm nhiều người thiệt mạng và khiến nhiều người khác bị thương.

Trong thông cáo phát đi hôm qua, 18/8, Bộ Ngoại giao Việt Nam cũng cho biết thêm rằng có một công dân Việt Nam nằm trong số hàng chục người bị thương, đồng thời khuyến cáo người Việt “không đến khu vực xảy ra đánh bom cho đến khi tình hình ổn định.”

Trong khi đó, cảnh sát Thái Lan hôm nay đã công bố hình phác họa nghi can vụ đánh bom làm ít nhất 20 người chết tại đền Erawan ở Bangkok đầu tuần, đồng thời cho rằng một "mạng lưới" thực hiện vụ này.

Đoạn băng ghi lại quang cảnh ngôi đền trước khi xảy ra vụ việc cho thấy, một người đàn ông mặc áo thun vàng đã bỏ lại chiếc ba lô ngay tại nơi phát ra vụ nổ.

Trong thông cáo, Bộ Ngoại giao Việt Nam cũng bày tỏ “tin tưởng rằng những kẻ chủ mưu sẽ sớm bị trừng trị thích đáng”. Bộ này không nói rõ vì sao lại tin như vậy.

Ngoài Việt Nam, còn có hơn một chục nước khuyến cáo công dân tránh tới Thái Lan nếu không cần thiết.

Tin tức cho hay, nhiều tour du lịch từ Việt Nam sang đất nước của những nụ cười đã bị hủy, trong khi nhiều người Việt sinh sống ở Thái Lan cũng bày tỏ lo ngại sau vụ đánh bom chết chóc.

Truyền hình vệ tinh VOA 18/8/2015
please wait

No media source currently available

0:00 0:14:30 0:00

VOA Express

XS
SM
MD
LG