Đường dẫn truy cập

Đa số nạn nhân vụ nổ bom ở Bangkok là du khách


A musical band prepares to play while revelers celebrate the official opening of the 2017 San Fermin Fiestas in Pamplona, Spain. The first of eight days of the running of the bulls along the streets of the old quarter of Pamplona starts Friday.

Có ít nhất 19 người thiệt mạng và 123 người khác bị thương trong vụ nổ bom ở khu trung tâm thương mại, du lịch nổi tiếng của Bangkok, Thái Lan, vào tối thứ Hai (17/8).

Tờ Bangkok Post trích thuật thông tin từ Văn phòng Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan vào lúc 11:20 tối thứ Hai cho biết trong số 19 nạn nhân thiệt mạng, có 12 người chết tại chỗ, trong đó có một người quốc tịch Philippines và hai người Trung Quốc. Đa số những người bị thương trong vụ nổ bom là du khách.

Thông tin ban đầu cho biết một thiết bị nổ đã được cài đặt bên trong đền thờ Ấn giáo Erawan, nằm ở giao lộ Ratchaprasong và Pathum Wan của khu vực đông đúc du khách ở trung tâm Bangkok, đã phát nổ vào giờ cao điểm (6:55) tối thứ Hai. Hiện trường sau vụ nổ cho thấy các xe máy, xe taxi bốc cháy dữ dội, những thi thể người rải rác nhiều nơi cùng với các mảnh vỡ và những đám cháy nhỏ âm ỉ trên đường phố.

Các trung tâm thương mại nổi tiếng gần đó là Siam Center và Siam Paragon đã đóng cửa sớm vào lúc 9:30 tối, nhưng thông báo sẽ mở cửa lại bình thường vào thứ Ba. Skywalk (đường dành cho người đi bộ ở trên cao) giữa các trạm Chidlom và Siam sẽ tiếp tục đóng cửa trong ngày thứ Ba.

Cục Quản lý Đô thị Bangkok thông báo vào khoảng 10 giờ tối thứ Hai rằng 438 trường học trong thành phố sẽ đóng cửa trong ngày thứ Ba vì lý do an toàn.

Phó thủ tướng Chính phủ và Bộ trưởng Quốc phòng Thái Lan Prawit Wongsuwan đã gửi lời chia buồn đến gia đình các nạn nhân. Bangkok Post trích lời ông này nói còn quá sớm để biết vụ tấn công là vì động cơ chính trị hay khủng bố, nhưng chắc chắc nhằm “tiêu diệt nền kinh tế và ngành du lịch Thái, vì nó xảy ra ngay khu vực trung tâm thương mại của Bangkok”.

Thủ tướng Prayut Chan-o-cha đã bác bỏ tin đồn nói ông đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp và ra lệnh cho các trường học và doanh nghiệp đóng cửa vào ngày thứ Ba.

Trong khi đó, đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan tối thứ Hai đã gửi ra một thông báo khuyến cáo công dân Việt Nam tránh đi đến các khu vực bị đánh bom cho đến khi có thông báo mới từ Bộ Ngoại giao Việt Nam.

Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi và cập nhật về vụ nổ bom này. Nếu quý vị nào đang ở gần khu vực này và có thông tin muốn chia sẻ, xin quý vị gọi vào số điện thoại +1 202 765 7161. Hoặc quý vị có thể gửi số điện thoại của quý vị vào Inbox trang Facebook của VOA Tiếng Việt, Ban Việt ngữ đài VOA sẽ trực tiếp liên lạc với quý vị.

Theo Bangkok Post, Đại sứ quán Việt Nam, Khaosodenglish.com

Hình ảnh vụ nổ bom ở trung tâm Bangkok:


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG