Đường dẫn truy cập

Việt Nam bắt 20 người Trung Quốc trong vụ lừa đảo xuyên quốc gia


Việt Nam bắt 20 người Trung Quốc trong vụ lừa đảo xuyên quốc gia

Công an ở miền trung Việt Nam đã bắt giữ 20 người Trung Quốc, cùng với 3 người Đài Loan và 1 người Việt Nam vì tình nghi tham gia vào một vụ lừa đảo xuyên quốc gia.

Hãng thông tấn AP trích nguồn tin của báo Tuổi Trẻ cho hay các nghi can bị bắt khi cảnh sát đột kích một khách sạn ở thành phố Nha Trang.

Các nghi can bị buộc tội sử dụng công nghệ cao, mạo danh người của các cơ quan chức năng Trung Quốc để hăm dọa, chiếm đoạt tiền qua tài khoản của nhiều người.

Theo báo chí trong nước, trong vụ đột kích này, các lực lượng chức năng phát hiện những người này sử dụng toàn bộ một khách sạn để tổ chức hoạt động lừa đảo với nhiều thiết bị hiện đại, có phòng lắp đặt máy móc, thiết bị như một trung tâm công nghệ thông tin.

Hồi tháng 9, công an tỉnh Phú Yên và Tổng cục An ninh 1 cũng đã bắt quả tang 59 người Trung Quốc và 3 người Việt Nam tổ chức hoạt động công nghệ cao để lừa đảo với thủ đoạn tương tự.

Nguồn: AP, Tuoi Tre

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG