Đường dẫn truy cập

VN Index tăng 0,32% sau việc cắt giảm lãi suất


Màn hình chứng khoán tại Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn (Saigon Securities Inc) ở Hà Nội

Chỉ số chứng khoán chính của Việt Nam, VN Index, hôm thứ Ba tăng 0,32% lên tới 429.39 điểm vào lúc đóng cửa ngày giao dịch.

Bản tin của hãng thông tấn Reuters còn cho biết chỉ số HNX Index của Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội cũng tăng 1.85%, lên tới 70.54 điểm.

Hãng Reuters trích lời các nhà phân tích cho biết sự phục hồi của thị trường chứng khoán Việt Nam trong thời gian gần đây chủ yếu là dựa vào các biện pháp hỗ trợ của chính phủ để ổn định kinh tế vĩ mô, trong đó có việc giảm lãi suất.

Sau khi áp lực lạm phát giảm bớt đáng kể so với năm ngoái, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam hôm thứ Hai loan báo giảm mức trần lãi suất huy động xuống còn 13% một năm.

Tại cuộc họp báo chiều thứ Hai, Thống đốc Nguyễn Văn Bình nói rằng giảm lãi suất vào thời điểm này là hoàn toàn phù hợp và cho biết mức lãi suất cho vay sẽ xuống còn 14,5 đến 16,5% một năm.

Nguồn: Reuters, Thanh Nien

Xem bình luận (3)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG