Đường dẫn truy cập

Việt Nam sẽ tự sản xuất độc dược để tử hình phạm nhân


Việt Nam sẽ bắt đầu tự sản xuất độc dược để tử hình phạm nhân sau khi các nhà sản xuất tại Châu Âu ngưng cung cấp thuốc cho Việt Nam trước làn sóng phản đối án tử hình.

Tin AP ngày 24/1 trích thuật phát biểu của Bộ trưởng Công An Trần Đại Quang loan báo tin này nhưng không tiết lộ thêm chi tiết cụ thể.

Việt Nam ngưng đưa phạm nhân ra trường bắn tử hình từ năm 2011.

Năm ngoái, Hà Nội cho biết chưa thể thi hành án tử hình đối với trên 530 bị can bị kêu án vì không nhập được độc dược từ nước ngoài trong khi giới bảo vệ nhân quyền quốc tế đang vận động các nước hủy án tử hình.

Bà Janice Beanland, thuộc Ân xá Quốc tế, phát biểu với VOA Việt ngữ:

“Tử hình bằng độc được cũng vô nhân đạo như đưa ra trường bắn để xử tử. Việt Nam sẽ được hoan nghênh hơn rất nhiều nếu họ hủy bỏ hẳn án phạt tử hình.”

Một số giới chức Việt Nam đã lên tiếng kêu gọi sử dụng lại hình thức xử bắn trong khi chưa có độc dược để thi hành án tử hình đối với phạm nhân.

Nguồn: AP, International Business Times

Xem bình luận (51)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG