Đường dẫn truy cập

Bồ câu thả trong lễ hội 1000 năm Thăng Long bị đưa lên bàn tiệc


Hơn một nửa trong số những con chim bồ câu được thả trong dịp Ðại lễ 1000 năm Thăng Long đã chết, và nhiều con đã xuất hiện trên các bàn tiệc ở Việt Nam

Người huấn luyện cho 1.000 con bồ câu trắng để thả vào dịp kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long-Hà Nội cho hay hơn một nửa trong số những con chim này đã chết, và nhiều con đã xuất hiện trên các bàn tiệc ở Việt Nam.

Trong các cuộc phỏng vấn gần đây, ông Phạm Tài Thu đã tỏ ra thất vọng vì đã mất những con chim mà ông hy vọng sẽ mãi mãi trở thành biểu tượng hòa bình.

Ông Thu nói rằng một số con chim này đã bị uống phải nước bẩn hoặc chết vì bệnh, trong khi một số con khác bị bắt và bán cho các nhà hàng.

Ông Thu co biết ông đã rất chịu khó chăm sóc những chú chim này và dạy chúng bay trở về Vườn Bách Thảo sau khi thả chúng trong dịp đại lễ hồi đầu tháng 10.

Ông nói ông đã hy vọng chúng sẽ tạo thành một đàn chim lớn bay lượn trên bầu trời để đại diện cho sự thanh bình của thủ đô sau nhiều thập niên chiến tranh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG