Đường dẫn truy cập

Việt Nam phản đối Mỹ trao giải cho blogger Tạ Phong Tần


Phát ngôn viên Lê Thanh Nghị nói việc trao giải này không có lợi cho sự phát triển quan hệ giữa Hoa Kỳ và Việt Nam.
Hôm Chủ nhật, Việt Nam gọi việc Hoa Kỳ trao giải Phụ nữ Can đảm Thế giới nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ cho Blogger Tạ Phong Tần là chuyện xen vào nội bộ Việt Nam vì blogger này là người đã vi phạm luật pháp Việt Nam.

Trong thông cáo báo chí của bộ Ngoại giao Việt Nam, Phát ngôn viên Lê Thanh Nghị nói việc trao giải này không có lợi cho sự phát triển quan hệ giữa Hoa Kỳ và Việt Nam.

Phát ngôn viên này nói rằng blogger Tạ Phong Tần bị phạt 10 năm tù hồi tháng 10 năm 2012 vì đã tiến hành một chiến dịch có hệ thống chống lại nhà nước Việt Nam bằng cách tung ra những luận điệu xuyên tạc và sai trái về tình hình chính trị, kinh tế và lãnh đạo Việt Nam.

Trong khi đó, khi trao giải cho blogger Tạ Phong Tần, Bộ Ngoại giao Mỹ nói rằng blogger này đã có những đóng góp phi thường và tinh thần kiên cường dấn thân tranh đấu để thăng tiến nhân quyền và nữ quyền, bất chấp hiểm nguy.

Nguồn: Prensa Latina, Vietnamnet

Xem bình luận (172)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG