Đường dẫn truy cập

VN, Pakistan đồng ý tăng cường quan hệ thương mại song phương


Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng tại Hội nghị thượng đỉnh về an ninh hạt nhân ở Seoul, ngày 26/3/2012

Tin của hãng AP Pakistan cho biết Thủ tướng Pakistan Yousuf Raza Gilani và Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng đã họp với nhau hôm thứ Ba bên lề Hội nghị Thượng đỉnh An ninh Hạt nhân ở Seoul.

Tại cuộc họp này đôi bên đã đồng ý tăng cường các mối quan hệ song phương, đặc biệt là trong các lãnh vực thương mại, kinh tế và quốc phòng.

Ông Gilani cho biết công cuộc hợp tác thương mại song phương có tiềm năng phát triển rất to lớn vì kim ngạch mậu dịch giữa hai nước trong năm 2011 chỉ ở mức 310 triệu đô la. Ông cũng đề nghị Việt Nam ký kết Hiệp định Thương mại Tự do để thúc đẩy thương mại song phương.

Nhà lãnh đạo chính phủ Pakistan cũng bày tỏ sự cảm kích đối với việc chính phủ Việt Nam ủng hộ cho nỗ lực của Pakistan để trở thành Đối tác Đối thoại đầy đủ của khối ASEAN.

Về phần mình, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho biết ông sẽ vận động các hội viên khác của ASEAN để họ ủng hộ cho nỗ lực của Pakistan. Ông Dũng cũng đề nghị Pakistan ủng hộ cho Việt Nam trở thành hội viên của Hội đồng Nhân quyền Liên hiệp quốc.

Nguồn: APP, VOV

Xem bình luận (11)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG