Đường dẫn truy cập

Việt Nam: Báo cáo nhân quyền của Mỹ ‘thiếu khách quan’


Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình trong một cuộc họp báo tại Hà Nội.

Đại diện Bộ Ngoại giao Việt Nam hôm 21/4 nói báo cáo nhân quyền thường niên năm 2015 của Mỹ là ‘không chính xác’ và ‘thiếu khách quan’.

Phát biểu trong cuộc họp báo thường kỳ, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình nói: “Báo cáo nhân quyền thường niên năm 2015 của Bộ Ngoại giao Mỹ đã có những ghi nhận về một số thành tựu của Việt Nam trong việc đảm bảo quyền con người.

Tuy vậy, báo cáo vẫn tiếp tục dựa trên những thông tin không chính xác, đã đưa ra một số nhận định thiếu khách quan, không phản ánh đúng về thực tế thực thi quyền con người ở Việt Nam”.

Giới chức Bộ Ngoại giao Việt Nam khẳng định Việt Nam luôn tôn trọng và thúc đẩy các quyền cơ bản của người dân và sẵn sàng trao đổi thẳng thắn và cởi mở với các nước, trong đó có Hoa Kỳ, về ‘những vấn đề còn khác biệt’.

Hôm 13/4, Bộ Ngoại giao Mỹ đã công bố phúc trình về nhân quyền năm 2015 của 199 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, trong đó có 57 trang báo cáo tình hình nhân quyền tại Việt Nam.

Phúc trình của Bộ Ngoại giao Mỹ nói chính phủ Việt Nam hạn chế nghiêm trọng các quyền chính trị của công dân, nhất là quyền thay đổi chính phủ thông qua bầu cử tự do, công bằng; giới hạn các quyền tự do lập hội, hội họp và biểu đạt; không bảo vệ đúng mức các quyền về trình tự pháp lý.

Phúc trình cũng ghi nhận những vụ bắt bớ và giam giữ các nhà hoạt động, các vụ công an ngược đãi nghi can và vấn đề công đoàn độc lập của công nhân.

Theo Tiền Phong, Xã Luận.

Truyền hình vệ tinh VOA 21/4/2016
please wait

No media source currently available

0:00 0:14:30 0:00

VOA Express

XS
SM
MD
LG