Đường dẫn truy cập

Việt Nam nhập hơn 200.000 liều vaccine COVID đầu tiên


Vaccine AstraZeneca.
Vaccine AstraZeneca.

Hôm 18/2, Cục Quản lý dược thuộc Bộ Y tế Việt Nam cho biết cơ quan này vừa đồng ý cho Công ty TNHH AstraZeneca Việt Nam nhập 204.000 liều vaccine COVID-19 để sử dụng cho nhu cầu khẩn cấp trong phòng, chống dịch.

Cổng thông tin của Bộ Y tế cho biết: “Đây là vaccine COVID-19 đầu tiên được Bộ Y tế cấp phép lưu hành tại Việt Nam.” Vaccine này được công ty SK Bioscience Hàn Quốc sản xuất, do Công ty dược AstraZeneca phối hợp với Đại học Oxford (Anh) nghiên cứu, phát triển.

Trang này cho biết dự kiến ngày 28/2, lô vaccine đầu tiên này sẽ về đến Việt Nam.

Việt Nam sắp nhận vaccine miễn phí từ chương trình COVAX
please wait

No media source currently available

0:00 0:02:28 0:00

Bộ Y tế Việt Nam cho biết sẽ ưu tiên cho các đối tượng là cán bộ y tế liên quan trực tiếp đến công tác phòng chống dịch COVID-19; người già; những đối tượng có bệnh nền nguy cơ cao và một số đối tượng ưu tiên khác như cán bộ ngoại giao.

Trước đó, Bộ này loan tin rằng Việt Nam cũng sẽ nhận khoảng 4,88 triệu liều vaccine miễn phí trong số 8 triệu liều theo chương trình COVAX, một sáng kiến chia sẻ vaccine toàn cầu mà Việt Nam tham gia.

Việt Nam cho biết cũng đang phát triển vaccine COVID-19 của riêng mình, vaccine có tên Nanocovax, do Công ty Cổ phần Công nghệ sinh học Dược Nanogen phối hợp với Học viện Quân y, thuộc Bộ Quốc Phòng, nghiên cứu và sản xuất theo đơn đặt hàng của Bộ Y tế Việt Nam.

Giới chức y tế Việt Nam cho biết Nanocovax “dự kiến hiệu quả 90%”, và sẽ đưa vào sử dụng vào đầu năm 2022.

VOA Express

XS
SM
MD
LG