Đường dẫn truy cập

Quân đội Việt Nam bị tố cáo nhúng tay vào nạn khai thác gỗ lậu ở Lào


Quân đội Việt Nam bị tố cáo nhúng tay vào nạn khai thác gỗ lậu ở Lào

Một tổ chức bảo vệ môi trường có trụ sở ở London, Anh, tố cáo quân đội Việt Nam nắm một vai trò quan trọng trong thương vụ mua bán gỗ lậu giữa Việt Nam với Lào.

Trong phúc trình ngày 28/7, Cơ quan Điều tra Môi trường cho biết nhân viên của họ đã giả làm các tay thương lái mua gỗ trong chiến dịch điều tra năm 2010 và năm 2011 và phát hiện một trong những đơn vị khai thác gỗ lớn nhất tại Lào, Công ty Hợp tác Kinh tế, là do quân đội Việt Nam kiểm soát.

Theo Cơ quan Điều tra Môi trường, công ty này hoạt động mua bán gỗ ở Lào hơn 20 năm nay và thường lấy nguồn gỗ từ các khu rừng bị phá để xây đập thủy điện.

Lào có một số khu rừng nhiệt đới còn lại chưa khai thác, nhưng vẫn theo Cơ quan Điều tra Môi trường, lệnh cấm xuất khẩu gỗ nguyên liệu của Lào trên thực tế không mấy có hiệu lực.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG