Đường dẫn truy cập

Việt Nam, Miến Ðiện tăng cường hợp tác an ninh


Cảnh sát Miến Ðiện tuần tra trong thị trấn Okpo, 120 km từ Yangon.
Việt Nam và Miến Điện cam kết phát triển hợp tác an ninh song phương.

Thỏa thuận được đưa ra nhân cuộc gặp giữa Bộ trưởng Bộ Công an Việt Nam, Trần Đại Quang, và Bộ trưởng Bộ Nội vụ Miến Điện, Ko Ko, tại Hội nghị Bộ trưởng đầu tiên giữa hai nước về các vấn đề an ninh và chống tội phạm xuyên quốc gia ở Nay Pyi Taw, Miến Điện.

Tờ Tia sáng Miến Điện cho hay tại cuộc họp, đôi bên thảo luận về các phương pháp phòng chống ma túy, khủng bố, buôn người, và rửa tiền.

Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết hai bên đã ký thỏa thuận miễn thị thực cho người mang hộ chiếu phổ thông bắt đầu có hiệu lực từ ngày 26 tháng này.

Miến Điện vừa nhận chức Chủ tịch luân phiên của ASEAN năm 2014.

Thời gian gần đây, Miến Điện đồng loạt thực thi nhiều biện pháp cải cách chính trị như trả tự do cho tù nhân lương tâm và cho phép báo chí tư nhân.

Giới bảo vệ nhân quyền quốc tế trong đó có Human Rights Watch đã nhiều lần kêu gọi Việt Nam noi gương các bước tiến dân chủ đáng kể của Miến để không bị đội sổ về thành tích nhân quyền tại khu vực, một khuyến cáo bị Việt Nam phớt lờ.

Nguồn: IANS, ANI, New Light of Myanmar, VOA Interview

Xem bình luận (1)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG