Đường dẫn truy cập

Bom nổ tại khách sạn ở Rangoon, 1 du khách Mỹ bị thương


Binh sĩ Miến Ðiện tại khách sạn Traders sau vụ nổ bom, ngày 15/10/2013.
Binh sĩ Miến Ðiện tại khách sạn Traders sau vụ nổ bom, ngày 15/10/2013.
Bom nổ tại một khách sạn hạng sang ở thành phố Rangoon của Miến Ðiện làm bị thương một phụ nữ Mỹ. Vụ nổ xảy ra tại Khách sạn Trader’s vào tối thứ hai, tiếp theo sau hàng loạt những vụ bị tình nghi là đánh bom khác khiến 2 người chết và nhiều người bị thương trong 4 ngày qua.

Tổng giám đốc khách sạn, ông Phillip Couvarous cho biết chi tiết vụ nổ:

"Vụ nổ xảy ra tại Khách sạn Trader’s ở Rangoon vào khoảng nửa đêm và một trong các vị khách của chúng tôi bị thương, phải đi bệnh viện. Hiện tại ban quản lý khách sạn đang làm việc với giới hữu trách địa phương đang điều tra vụ việc."

Người phụ nữ 43 tuổi bị thương trong vụ nổ được cứu chữa ở bệnh viện. Bà bị nhiều vết cắt lớn trên khắp cơ thể. Chồng bà và hai đứa con không bị thương tích gì.

Ông Graeme Romer, một người khách ở khách sạn này, kể lại rằng ông nghe một tiếng nổ, và ông chạy xuống lầu xem chuyện gì xảy ra.

"Nghe giống như một vụ nổ. Tôi không chắc lắm cho nên đã gọi điện thọai hỏi tiếp tân và được trả lời là không có gì đáng lo. Khi tôi xuống lầu thì thấy ở một phụ nữ đang được quấn trong tấm ra trải giường ở cuối cầu thang, máu chảy đầm đìa."

Ông Romer cho biết bảo vệ của khách sạn được lệnh cảnh giác cao trong ngày, sau khi cảnh sát cảnh báo phải tiếp tục cảnh giác tiếp theo sau các vụ nổ bom mới đây.

Một toán điều tra đã đến khách sạn trong vòng một giờ sau đó, có mang theo chó tìm bom. Những căn nhà cách đó 20 mét ở bên kia đường cũng bị vỡ kính.

Chưa ai lên tiếng nhận trách nhiệm thực hiện vụ nổ hôm nay và những vụ nổ trong mấy ngày trước.

Khi Miến Ðiện còn nằm dưới sự cai trị của chính quyền quân nhân, các nhóm đòi ly khai và các nhóm đối lập đã từng đánh bom tại những nơi đông người. Nhưng trong mấy năm qua những vụ nổ như vậy rất hiếm khi xảy ra.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG