Đường dẫn truy cập

Việt Nam vẫn là nhà đầu tư lớn nhất ở Lào


Xe cộ trên đường Lanxang ở thủ đô Vientiane, Lào

Bộ Kế hoạch và Đầu tư Lào loan báo rằng chính phủ Lào đã chấp thuận cho các công ty Việt Nam đầu tư vào 11 dự án lớn tại Lào với tổng số vốn lên tới 1,4 tỷ đôla.

Tân Hoa Xã trích nguồn tin của báo Vientiane Times cho hay các dự án được chính phủ Lào chấp thuận này sẽ đảm bảo cho Việt Nam trở thành nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất ở Lào giữa lúc có nhiều tin phỏng đoán rằng Trung Quốc sẽ chiếm vị trí này trong năm 2012.

Các nhà đầu tư Việt Nam hiện đang đầu tư vào 432 dự án với tổng trị giá khoảng 5,1 tỷ đôla ở Lào, tập trung vào các lĩnh vực khai mỏ, dịch vụ, năng lượng và nông nghiệp.

Theo Tân Hoa Xã, kim ngạch thương mại hai chiều giữa Lào và Việt Nam hiện trị giá 700 triệu đôla, và hai nước nhắm mục tiêu tăng kim ngạch thương mại lên 1 tỷ đôla trong năm nay và 2 tỷ đôla tới năm 2015.

Nguồn: Xinhua, Vientiane Times

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG