Đường dẫn truy cập

Việt Nam vẫn là nhà đầu tư lớn nhất ở Lào


Xe cộ trên đường Lanxang ở thủ đô Vientiane, Lào

Bộ Kế hoạch và Đầu tư Lào loan báo rằng chính phủ Lào đã chấp thuận cho các công ty Việt Nam đầu tư vào 11 dự án lớn tại Lào với tổng số vốn lên tới 1,4 tỷ đôla.

Tân Hoa Xã trích nguồn tin của báo Vientiane Times cho hay các dự án được chính phủ Lào chấp thuận này sẽ đảm bảo cho Việt Nam trở thành nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất ở Lào giữa lúc có nhiều tin phỏng đoán rằng Trung Quốc sẽ chiếm vị trí này trong năm 2012.

Các nhà đầu tư Việt Nam hiện đang đầu tư vào 432 dự án với tổng trị giá khoảng 5,1 tỷ đôla ở Lào, tập trung vào các lĩnh vực khai mỏ, dịch vụ, năng lượng và nông nghiệp.

Theo Tân Hoa Xã, kim ngạch thương mại hai chiều giữa Lào và Việt Nam hiện trị giá 700 triệu đôla, và hai nước nhắm mục tiêu tăng kim ngạch thương mại lên 1 tỷ đôla trong năm nay và 2 tỷ đôla tới năm 2015.

Nguồn: Xinhua, Vientiane Times

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA liên tục cập nhật các tin tức mới nhất trong khu vực và trên toàn thế giới.

VOA Express

XS
SM
MD
LG