Đường dẫn truy cập

VN quyên góp gần 8 triệu đôla giúp nạn nhân động đất Nhật Bản


VN quyên góp gần 8 triệu đôla giúp nạn nhân động đất Nhật Bản

Hội Hồng Thập Tự Việt Nam hôm thứ Hai đã trao cho Đại sứ quán Nhật Bản khoản tiền ủng hộ mới nhất của số quyên góp trị giá gần 8 triệu đô la để giúp các nạn nhân của thảm họa động đất và sóng thần hồi tháng 3.

Hãng thông tấn Bernama trích lời ông Trần Ngọc Tăng, Chủ tịch Hội Hồng Thập Tự Việt Nam, nói rằng khoản quyên góp bằng tiền mặt và hàng hóa - được quyên từ ngày 16 tháng 3 đến ngày 10 tháng 6, đã được chuyển cho phía Nhật Bản làm 6 đợt kể từ tháng 3.

Ông Tăng nói thêm rằng thoạt đầu Hội Hồng Thập Tự định tiến hành cuộc quyên góp trong một tháng, nhưng các nhà hảo tâm tiếp tục tới văn phòng của hội sau ngày 15 tháng 4 nên hội quyết định triển hạn cuộc vận động quyên góp cho đến ngày 10 tháng 6.

Tham tán Koichi Aiboshi của đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội đã bày tỏ sự cảm kích đối với sự giúp đỡ kịp thơì và hữu hiệu của người dân Việt Nam đối với những nạn nhân ở các trại tạm cư tại Nhật Bản, đặc biệt là những chuyến hàng nhu yếu phẩm.

Ông Aiboshi cho biết Nhật Bản đang ra sức kiểm soát tình hình ở nhà máy điện hạt nhân Fukushima.

Nguồn: Bernama/VNA

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG