Đường dẫn truy cập

Cây vĩ cầm bán được 16 triệu đôla giúp nạn nhân sóng thần Nhật Bản


Toàn bộ số tiền thu được sẽ được dùng để giúp các nạn nhân của thảm họa động đất, sóng thần ở Nhật Bản

Một tổ chức của Nhật Bản đã gây quỹ được gần 16 triệu đôla cho các nạn nhân sóng thần và động đất qua cuộc bán đấu giá một cây đàn vĩ cầm Stradivarius quý hiếm ở London.

Nhà đấu giá Tarisio cho hay một người mua ẩn danh đã mua cây đàn vĩ cầm này ngày hôm qua với giá 15.894.000, tức là gấp 4 lần so với mức giá cao nhất trước đó đối với một cây đàn vĩ cầm.

Nhạc cụ này được chế tạo năm 1721 và vẫn còn trong tình trạng khá hoàn hảo. Lady Anne Blunt, cháu gái của nhà thơ người Anh nổi tiếng Lord Byron từng sở hữu chiếc đàn này.

Hội Âm nhạc Nippon của Nhật Bản cho biết họ coi cây đàn vĩ cầm này là một phần ‘không thể thay thế’ trong bộ sưu tập của mình, nhưng hậu quả thảm khốc mà trận động đất và đợt sóng thần gây ra hôm 11/3 khiến họ nghĩ quyết định mình đưa ra là đúng.

Tổ chức này cho biết toàn bộ số tiền thu được sẽ được dùng để giúp các nạn nhân của các thảm họa vừa kể.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG