Đường dẫn truy cập

Việt Nam, Indonesia đẩy mạnh quan hệ quốc phòng


Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam Phùng Quang Thanh.
Tờ báo New Straight Times số ra hôm nay trích lời Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam Phùng Quang Thanh nói Việt Nam và Indonesia nên thiết lập một cuộc đối thoại chiến lược về một chính sách quốc phòng quốc gia để thực thi một biên bản ghi nhớ về hợp tác mà hai nước đã ký hồi năm 2010.

Tân Hoa Xã trích truyền thông địa phương tường thuật rằng Tướng Phùng Quang Thanh đã đưa ra đề nghị đó tại buổi lễ đón tiếp ông Sjafrie Sjamsoeddin, Thứ Trưởng Quốc Phòng Indonesia tại Hà nội hôm nay.

Hãng tin của nhà nước Trung Quốc nói rằng Indonesia đã thành lập một trung tâm huấn luyện cho các lực lượng gìn giữ hòa bình của họ, và sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm với Việt Nam trong lĩnh vực này.

Cả hai bên đồng ý về nhu cầu phải tăng cường hợp tác trong kỹ nghệ quốc phòng, và trao đổi, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau ở cấp sĩ quan.

Báo The New Straight Times nói rằng nhân dịp này, Thứ Trưởng Quốc Phòng Indonesia đã giới thiệu cho Tướng Phùng Quang Thanh chiếc phi cơ quân sự CN-295 của Indonesia, một phi cơ vận tải sử dụng các thiết bị của công ty Airbus và được lắp ráp bởi Tập đoàn PT Dirgantara của Indonesia.

Nguồn: The New Straight Times, Xinhua

Xem bình luận (35)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG