Đường dẫn truy cập

Việt Nam muốn tăng cường quan hệ hợp tác chiến lược với Ấn Ðộ


Việt Nam muốn tăng cường quan hệ hợp tác chiến lược với Ấn Ðộ

Bản tin hôm thứ Năm của hãng tin Á châu của Ấn Ðộ cho biết Đảng Cộng Sản đương quyền ở Việt Nam đã yêu cầu Đảng Cộng Sản Ấn Ðộ Mácxít tiếp tục góp phần vào việc củng cố quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa hai nước.

Yêu cầu vừa kể đã được ông Trương Tấn Sang, một thành viên Bộ Chính trị của Đảng Cộng Sản Việt Nam, trình bày với ông Sitaram Yechury, Trưởng ban Quốc tế của Đảng Cộng Sản Ấn Ðộ Mácxít, đang có mặt ở Hà Nội để tham dự một cuộc hội thảo dài 3 ngày.

Cuộc hội thảo này do Học viện Chính trị-Hành chánh Quốc gia Hồ chí Minh tổ chức.

Tại cuộc gặp gỡ này, ông Trương Tấn Sang đã ngỏ lời cám ơn sự ủng hộ mà chính phủ, các lực lượng Cộng Sản và nhân dân Ấn Ðộ đã dành cho Việt Nam trước đây trong thời gian chiến tranh và trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc hiện nay.

Từ khi tách khỏi Đảng Cộng Sản Ấn Ðộ để thành lập đảng riêng vào năm 1964 tới nay, Đảng Cộng Sản Ấn Ðộ Mácxít có những mối quan hệ mật thiết với Đảng Cộng Sản Việt Nam.

Họ đã nhận được sự ủng hộ của phía Việt Nam trong thời kỳ họ bị Trung Quốc và Liên Sô xa lánh.

Nguồn: IANS, Thaindia News, VNA

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG