Đường dẫn truy cập

Việt Nam tổ chức hội nghị tư vấn về điện hạt nhân


Việt Nam tổ chức hội nghị tư vấn về các hoạt động pháp quy liên quan tới điện hạt nhân.

Tin của Tân Hoa Xã cho biết hội nghị do Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức tại Hà Nội hôm thứ Năm có sự tham dự của các nhà khoa học và chuyên gia nước ngoài đến từ Nga, Pháp, Nhật, Mỹ, Nam Triều Tiên, Đức và Anh.

Theo bản tin trên trang nhà của Bộ Khoa học và Công nghệ, Thứ trưởng Lê Đình Tiến cho biết Việt Nam mong muốn nhận được sự chia sẻ thông tin và kinh nghiệm từ các chuyên gia các nước có ngành công nghiệp điện hạt nhân phát triển về nhiều vấn đề như xây dựng khuôn khổ pháp qui hạt nhân, xây dựng cơ quan pháp quy độc lập, quản lý rủi ro trong xây dựng, lắp đặt và vận hành nhà máy điện hạt nhân.

Hội nghị này được tổ chức trong khi giới hữu trách Việt Nam quyết định xúc tiến kế hoạch xây dựng 14 lò phản ứng hạt nhân trước năm 2030, mặc dù vụ khủng hoảng nhà máy điện hạt nhân Fukushima ở Nhật Bản tạo ra nhiều mối quan tâm về vấn đề an toàn hạt nhân.

Việt Nam đã ký hợp đồng với Nga và Nhật để xây hai nhà máy điện hạt nhân ở tỉnh Ninh Thuận. Theo kế hoạch, nhà máy đầu tiên do công ty Rosatom của Nga xây dựng sẽ được khởi công vào năm 2014 và bắt đầu hoạt động vào năm 2020.

Nguồn: Xinhua, most.gov.vn

VOA Express

XS
SM
MD
LG