Đường dẫn truy cập

Cháy rừng ở tỉnh Lào Cai vượt khỏi tầm kiểm soát


Một phần Rừng quốc gia Hoàng Liên nhìn từ tuyến đường leo núi từ Trạm Tôn lên đỉnh Fansipan. Vườn Quốc gia Hoàng Liên là nơi được Ban Thư ký ASEAN công nhận là địa điểm di sản vào năm 2006

Một vụ cháy rừng bùng ra ở tỉnh Lào Cai hôm thứ Sáu tiếp tục cháy mạnh trong ngày thứ Tư, mặc dù hơn 500 nhân viên kiểm lâm đã hợp sức với người dân địa phương để chữa cháy.

Theo tin của Tân Hoa Xã, vụ cháy rừng bắt đầu ở huyện Sa Pa, cách thành phố Lào Cai khoảng 80 kilomét.

Giới hữu trách địa phương nói rằng công tác chữa cháy gặp khó khăn vì gió mạnh, địa thế hiểm trở và nhiều nơi không phủ sóng viễn thông.

Theo tin của báo chí Việt Nam, sáng ngày thứ Tư Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Lào Cai kiêm Trưởng ban chỉ đạo chữa cháy rừng Hoàng Liên, ông Doãn Văn Hưởng, cho biết đã rút hết lực lượng bộ đội, dân quân và người dân khỏi hiện trường vụ cháy.

Vụ cháy xảy ra ở Vườn Quốc gia Hoàng Liên, nơi được Ban Thư ký ASEAN công nhận là địa điểm di sản vào năm 2006, vì là nơi có nhiều động vật quí hiếm và có ngọn Fansipan cao nhất bán đảo Đông Dương.

Nguồn: Xinhua, Tuoi Tre

Xem bình luận (18)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG