Đường dẫn truy cập

Số tử vong vì lũ lụt ở Việt Nam tăng tới hơn 125 người


Cư dân chèo thuyền qua căn nhà bị ngập ở tỉnh Quảng Bình, ngày 17/10/2010
Cư dân chèo thuyền qua căn nhà bị ngập ở tỉnh Quảng Bình, ngày 17/10/2010

Hơn 59 người thiệt mạng vì lũ lụt sau khi mưa lớn trút xuống miền trung Việt Nam, nâng số tử vong vì lũ lụt trong tháng này lên tới hơn 125 người.

Bản tin của RTT News hôm thứ tư trích thuật tin tức báo chí Việt Nam cho biết những trận mưa lớn hồi cuối tuần trước đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới 3 tỉnh Nghệ An, Quảng Bình và Hà Tĩnh.

Bản tin nói rằng lũ lụt đã làm ngập hơn 200 ngàn căn nhà, gây ra những vụ đất sạt lở, gây hư hại cho tài sản của dân chúng và làm tắc nghẽn giao thông. Hơn 68 ngàn người đã được di tản tới nơi an toàn.

Từ thứ năm tuần trước tới nay miền trung Việt Nam đã hứng chịu một lượng mưa từ 400 đến 968 milimét và mực nước đã dâng cao tới hai mét tại nhiều nơi ở Hà Tĩnh và thành phố Vinh.

Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương cảnh báo có thể có mưa lớn và đất chuồi ở một số khu vực ở miền trung trong vài ngày tới đây.

Hôm thứ ba, Hội Hồng Thập Tự Quốc tế đã đưa ra lời kêu gọi quốc tế khẩn cấp để quyên góp hơn 1 triệu đô la cho nạn nhân lũ lụt ở Việt Nam.

Những trận lụt trước đây trong tháng này đã giết chết 66 người ở Quảng Bình và vài tỉnh khác.

Bản tin hôm thứ tư của chính phủ Việt Nam nói rằng Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã quyết định trích 660 tỉ đồng từ nguồn dự phòng ngân sách Trung ương năm 2010 và xuất cấp không thu tiền 11 ngàn tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia để hỗ trợ các địa phương khắc phục hậu quả mưa lũ.

Tin mới nhất cho biết nhân viên cứu hộ đã tìm ra chiếc xe khách bị chìm dưới dòng sông Lam.

Hãng thông tấn AP trích thuật tin tức báo chí Việt Nam nói rằng khoảng 2 giờ chiều ngày thứ tư những thợ lặn đã xác định vị trí chiếc xe gặp nạn ở một nơi cách nơi chiếc xe bị nước lũ cuốn trôi khoảng 1 kilomét ở hạ nguồn.

Tuy nhiên giới hữu trách chưa biết rõ có bao nhiêu xác của 20 người mất tích còn nằm bên trong chiếc xe.

Chiếc xe này bị nước lũ cuốn trôi xuống sông trên một đoạn đường đã được cảnh sát phong tỏa vì nước ngập. 18 người, trong đó có người tài xế, đã thoát chết.

Nguồn: RTTNews, VNA

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG