Đường dẫn truy cập

Việt Nam đứng hạng chót về bảo vệ động vật hoang dã


Tại khu vực Đông Nam Á, việc mua bán các sản phẩm từ động vật hoang dã hằng năm trị giá khoảng 8 tỷ tới 10 tỷ đô la
Một tổ chức bảo vệ động vật hoang dã quốc tế liệt kê Việt Nam là nước có tội phạm săn bắt động vật hoang dã tồi tệ nhất trong bảng xếp hạng lần đầu tiên bao gồm 23 nước Châu Á và Châu Phi trong lĩnh vực bảo vệ tê giác, hổ, và voi.

Theo Quỹ quốc tế bảo vệ thiên nhiên WWF, Việt Nam là đích đến chính của các cặp sừng tê giác buôn lậu từ Nam Phi.

Tổ chức có trụ sở ở Thụy Sĩ này cũng cho rằng quyết định của Việt Nam năm 2007 cho phép các trại nuôi hổ hoạt động đã phá hỏng các nỗ lực của Hà Nội trong việc ngăn chặn nạn buôn bán bất hợp pháp các sản phẩm từ hổ.

Quốc gia xếp gần chót bảng trên Việt Nam là Trung Quốc, nơi được xem là thị trường lớn nhất trên thế giới cho các sản phẩm bất hợp pháp từ động vật hoang dã.

Chỉ tính riêng tại khu vực Đông Nam Á, việc mua bán các sản phẩm từ động vật hoang dã hằng năm trị giá khoảng 8 tỷ tới 10 tỷ đô la, chủ yếu phục vụ các nhu cầu chữa bệnh của giới tiêu thụ ở Châu Á.

Nguồn: AP, WWF, Reuters

Xem bình luận (41)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG