Đường dẫn truy cập

Việt Nam dự trù tăng gấp đôi số cọp hoang trong thập niên tới


Số cọp ở Việt Nam chỉ còn từ khoảng 28 cho tới 47 con sinh sống ở các khu rừng hẻo lánh và có nguy cơ bị tuyệt diệt vì nạn săn bắt, mua bán trái phép và mất nơi sinh sống

Hãng thông tấn Bernama hôm thứ Ba trích thuật tin tức báo chí Việt Nam nói rằng giới hữu trách đang tìm cách bảo tồn và tăng gấp đôi số cọp sinh sống trong môi trường tự nhiên dựa trên một bản dự thảo chương trình quốc gia.

Theo báo cáo của Bộ Tài nguyên và Môi trường, số cọp ở Việt Nam chỉ còn từ khoảng 28 cho tới 47 con sinh sống ở các khu rừng hẻo lánh và có nguy cơ bị tuyệt diệt vì nạn săn bắt, mua bán trái phép và mất nơi sinh sống.

Để ứng phó với tình trạng này, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã nộp một bản dự thảo của Chương trình Quốc gia về bảo tồn hổ hồi cuối tháng 4.

Theo chương trình này, giới hữu trách sẽ thành lập ít nhất một khu vực ưu tiên bảo tồn hổ hoang dã và tăng cường quản lý, giám sát hoạt động gây nuôi bảo tồn hổ.

Theo thống kê của Quỹ Thiên nhiên Thế giới (Worldwide Fund for Nature), số cọp hoang dã trên thế giới đã bị mất đi 97% trong thế kỷ qua và hiện chỉ còn 3.200 con.

Nguồn: Bernama, VNA


Xem bình luận (20)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG