Đường dẫn truy cập

Việt Nam tổ chức hội nghị toàn cầu về Hiệp hội Học liệu mở 2010


Văn Miếu được xây dựng từ năm 1070, là Trường Đại học đầu tiên của Việt Nam

Hội nghị thường niên toàn cầu về Hiệp Hội học liệu mở (OCWC) năm 2010 sẽ diễn ra tại Hà Nội từ ngày 5 tới 7/5/2010 với chủ đề Chính sách Giáo dục và Học liệu mở.

Hội nghị quy tụ các nhà giáo dục, các nhà quản lý giáo dục, các nhà hoạch định chính sách và các đại biểu khác có quan tâm cùng xem xét khả năng tác động của OCWC tới tiến bộ giáo dục trên quy mô lớn.

Hiệp hội Học liệu mở là một cộng đồng với hơn 250 trường đại học và các tổ chức trên toàn thế giới cùng cam kết tạo ra một nguồn tài liệu giáo dục sâu và rộng thông qua hình thức chia sẻ. Sứ mệnh của Hiệp hội là thúc đẩy đào tạo và giáo dục cho mọi người trên toàn thế giới thông qua học liệu mở.

Bà Mary Lou Forward, Chủ tịch của Hiệp hội Học liệu mở nói: "Việt Nam đã có những đóng góp vô cùng quan trọng đối với Hiệp hội Học liệu mở khi triển khai một chương trình đổi mới do cơ quan Chính phủ vận hành.

Việc OCWC lựa chọn Hà Nội là địa điểm tổ chức Hội nghị đã phần nào đó ghi nhận sự đóng góp của Việt Nam; đồng thời, giúp tạo ra cơ sở để thảo luận về các mô hình thể chế bền vững đối với việc phát triển và phổ biến Học liệu mở”.

Thứ trưởng thường trực của Bộ Giáo dục – Đào tạo Việt Nam, ông Phạm Vũ Luận nói ông hy vọng rằng Chương trình Học liệu mở ‘sẽ cung cấp nguồn tài nguyên quý giá phục vụ cho công tác dạy và học tại Việt Nam’.

Cũng trong khuôn khổ hội nghị này, còn có lễ ra mắt giấy phép Creative Commons miễn phí tại Việt Nam. Qua hội thảo này người tham dự sẽ hiểu rõ hơn về các lợi ích của giấy phép Creative Commons trong việc chia sẻ và sử dụng các tác phẩm sáng tạo mà vẫn đảm bảo việc bảo hộ bản quyền tác phẩm.

Nguồn: OCWC, US Embassy

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG