Đường dẫn truy cập

Ông Nguyễn Phú Trọng được chọn làm Tổng bí thư đảng


Durante el fin de semana, la policía evacuó los edificios cercanos al apartamento de James Holmes, en cuyo interior se encontró una trampa explosiva.
Durante el fin de semana, la policía evacuó los edificios cercanos al apartamento de James Holmes, en cuyo interior se encontró una trampa explosiva.

Các nguồn tin bên trong đảng Cộng sản Việt Nam cho hay các đảng viên cao cấp đưa ra quyết định mà hầu hết tất cả mọi người đều đã dự đoán, là giao chức vụ lãnh đạo đảng cho ông Nguyễn Phú Trọng.

Tin trích dẫn lời các nguồn tin đảng Cộng sản nói rằng Ban Chấp Hành Trung Ương đảng đã chọn ông Nguyễn Phú Trọng vào chức vụ Tổng Bí thư đảng trong một cuộc biểu quyết hôm thứ Ba tại Hà Nội, nơi các đại biểu đang họp đại hội đảng được tổ chức mỗi 5 năm một lần.

Ông Trọng, 66 tuổi, là chuyên gia về chủ nghĩa Mác Xít và trước đây từng là chủ tịch Quốc hội Việt Nam. Ông sẽ thay thế ông Nông Đức Mạnh sắp nghỉ hưu. Các nguồn tin trong đảng cho hay 200 thành viên của Ban Chấp Hành Trung Ương đảng cũng đã bầu chọn người vào Bộ Chính trị, là cơ chế ấn định chính sách của chính phủ.

Theo dự kiến, danh sách của toàn thể những người trong Bộ Chính trị sẽ được công bố vào thứ Tư, ngày cuối cùng của đại hội đảng.

Những người lãnh đạo sắp lên cầm quyền tại Việt nam sẽ đứng trước một loạt những thử thách kinh tế, gồm tiền đồng đang xuống giá, lạm phát tăng và thâm hụt mậu dịch ngày càng tăng. Nhưng theo các nhà phân tích thời cuộc thì chính phủ sắp tới sẽ chẳng đưa ra thay đổi quan trọng gì về chính sách.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG