Đường dẫn truy cập

Compal VN sẽ đi vào hoạt động trong 6 tháng cuối năm 2010


Compal VN sẽ đi vào hoạt động trong 6 tháng cuối năm 2010

Nhà máy ở Việt Nam của công ty điện tử Compal của Đài Loan sẽ bắt đầu hoạt động trong 6 tháng cuối của năm nay.

Hãng tin tài chánh Dow Jones trích lời một viên chức của công ty này cho biết như thế hôm thứ tư. Viên chức xin dấu tên này cho hay công ty ông đang tiến hành giai đoạn chót của công tác lắp đặt máy móc và huấn luyện nhân viên cho nhà máy ở Việt Nam.

Tin tức báo chí Việt Nam cho biết nhà máy sản xuất máy tính xách tay Compal Việt Nam có tổng vốn đầu tư 500 triệu đô la đã được khởi công vào tháng 11 năm 2007 tại Vĩnh Phúc.

Viên chức của Compal cho hãng Dow Jones biết rằng theo kế hoạch nguyên thủy nhà máy này sẽ sản xuất từ 500 đến 600 ngàn máy tính xách tay mỗi tháng, nhưng công ty đã hạ thấp chỉ tiêu vì có những vấn đề liên quan tới những vụ đình công của công nhân.

Viên chức cũng cho biết vào cuối năm nay Campal sẽ hoàn tất việc xây dựng nhà máy thứ năm ở Trung Quốc, tọa lạc ở thành phố Côn Sơn trong tỉnh Giang Tô. Nhà máy mới, có công suất 1 triệu máy tính xách tay mỗi tháng, sẽ nâng tổng công suất hàng tháng của Compal ở Trung Quốc lên tới 6 triệu chiếc.

Compal là hãng sản xuất notebook PC theo dạng hợp đồng lớn hàng thứ nhì thế giới. Các khách hàng lớn của công ty này gồm có Dell, Hewlett-Packard, Lenovo và Acer.

Nguồn: Dow Jones, Ictnews.com

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG