Đường dẫn truy cập

Khối lượng cà phê xuất khẩu của VN tăng 3% trong tháng Giêng


Khối lượng cà phê xuất khẩu của Việt Nam trong tháng Giêng đạt 140.000 tấn

Theo số liệu mới được công bố hôm thứ Hai của Tổng Cục Thống Kê Việt Nam, khối lượng cà phê xuất khẩu của Việt Nam đã tăng 3% trong tháng Giêng lên tới 140.000 tấn.

Tuy nhiên giá trị xuất khẩu cà phê trong tháng Giêng chỉ đạt 200 triệu đôla, tức là giảm 4,7% so với cùng kỳ năm ngoái do giá càfe thế giới giảm.

Tân Hoa Xã trích thuật số liệu của Tổng Cục Hải Quan cho hay các thị trường xuất khẩu chính đối với mặt hàng cà phê trong tháng Giêng của Việt Nam là Bỉ, Đức, Hoa Kỳ, Ý và Nhật Bản.

Đối với thị trường Bỉ, nước đứng đầu danh sách nhập khẩu nhiều càfe của Việt Nam, tổng khối lượng xuất khẩu trong tháng Giêng đạt 28.400 tấn. Trong khi khối lượng xuất khẩu sang thị trường Đức đạt 18.400 tấn.

Trong năm ngoái, Việt Nam thu về 1,71 tỷ đôla từ việc xuất khẩu 1,17 triệu tấn cà phê, tức là giảm 19% doanh thu và tăng 10,2% về khối lượng.

Nguồn: Xinhua, GSO

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG