Đường dẫn truy cập

Tòa Tổng Giám mục Hà Nội khiếu nại việc phá dỡ Tu viện Kín Camêlô


Tổng giám mục Hà Nội Nguyễn Văn Nhơn

Tổng Giám mục Hà Nội, Phê rô Nguyễn Văn Nhơn, đã gửi thư khiếu nại phản đối quyết định của chính quyền thành phố trong việc phá bỏ Tu viện Kín Camêlô ở số 72 Nguyễn Thái Học, Hà Nội, để xây Nhà Điều trị Nội khoa 5 tầng, theo bản tin điện tử Independent Catholic News.

Trang web của Tòa Tổng Giám mục Hà Nội cho biết Tòa Tổng Giám mục đã gửi kháng thư đến các cấp chính quyền hôm 20/5 và Dòng Thánh Phao lô cũng có thư khiếu nại khẩn cấp tới giới hữu trách.

Đến ngày 25/5, đại diện Tòa Tổng Giám mục cùng đại diện Dòng Thánh Phao lô đã gặp đại diện chính quyền thảo luận về việc này. Kết quả cuộc họp chưa được thông báo.

Independent Catholic News cho hay sau khi chính quyền địa phương chấp thuận kế hoạch của Sở y tế Hà Nội phá bỏ Tu viện Kín Camêlô hồi đầu tháng, dự án thi công Nhà Điều trị Nội khoa trên phần đất này đã được khởi động hầu như ngay lập tức mà không thông báo hoặc tham khảo ý kiến với Tòa Tổng Giám mục Hà Nội.

Nguồn: Independent Catholic News, TongGiaoPhanHanoi.org

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG