Đường dẫn truy cập

Tàu chở 18 người Việt Nam nhập cư bất hợp pháp bị chặn ở Đài Loan


Cảnh Cao Hùng ở miền Nam Ðài Loan

Một chiếc tàu chở 18 người Việt Nam dự định nhập cư bất hợp pháp vào Đài Loan đã bị chặn ngoài khơi bờ biển Cao Hùng ở phía nam Đài Loan.

Hãng tin CNA trích công bố của Cơ quan Phòng vệ Bờ biển Đài Loan cho hay con tàu gỗ đã bị chặn khi còn cách bờ biển Cao Hùng khoảng hơn 20 hải lý vào lúc 7 giờ tối hôm chủ nhật và tất cả các hành khách trên tàu đã bị bắt giữ.

Những người bị bắt giữ cho biết họ đã bỏ ra hàng chục ngàn đôla Đài Loan để mua chiếc tàu gỗ này qua một nhóm môi giới. Họ bắt đầu đi từ Tỉnh Quảng Đông của Trung Quốc từ hôm 17 tháng 8.

Những người bị bắt, gồm 15 đàn ông và 3 phụ nữ, hiện đang bị giới hữu trách thẩm vấn.

Cơ quan Phòng vệ Bờ biển Đài Loan cho hay những người này có vẻ còn trẻ và có thể họ đã hy vọng tìm được việc làm ở Đài Loan.

Cơ quan này cho biết họ cũng đang điều tra xem ai đã môi giới để giúp những người Việt Nam này mua thuyền và tổ chức chuyến đi này.

Nguồn: CAN, E Taiwan News

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG