Đường dẫn truy cập

VN chi thêm 25 triệu đô la cho Dự án Phòng chống cúm, cúm gia cầm


Cúm gia cầm tiếp tục lan nhanh ra nhiều địa phương và cho đến nay trên cả nước có 7 tỉnh, thành có dịch cúm gia cầm

Bản tin hôm thứ Hai của hãng thông tấn Bernama trích thuật tin tức báo chí Việt Nam nói rằng khoản tiền vừa kể gồm có 10 triệu đô la của Hiệp hội Phát triển Quốc tế của Ngân hàng Thế giới, 13 triệu đô la của Chương trình Phòng chống Cúm và Cúm gia cầm do nhiều nước tài trợ và 2 triệu đô la của chính phủ Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã chấp thuận khoản chi tiêu này và chỉ thị cho Bộ Nông nghiệp và Phát triển cùng với Bộ Y tế theo dõi tiến độ và hiệu quả của dự án.

Trước đó, một dự án tương tự với mục tiêu tăng cường hiệu quả của nỗ lực phòng chống cúm và cúm gia cầm, đã được thực hiện từ năm 2007 đến năm 2010 với kinh phí tổng cộng là 38 triệu đô la.

Báo chí Việt Nam hôm thứ Hai trích lời các giới chức Cục Thú y cho hay dịch cúm gia cầm tiếp tục lan nhanh ra nhiều địa phương và cho đến nay trên cả nước có 7 tỉnh, thành có dịch cúm gia cầm.

Nguồn: Bernama, VNA

Đường dẫn liên quan

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG