Đường dẫn truy cập

VN bày tỏ hối tiếc về bạo động tại khu công nghiệp Singapore ở Bình Dương


Hồi tháng 5, 3 hãng xưởng do Singapore điều hành tại các khu công nghiệp Bình Dương đã bị đốt phá trong các cuộc biểu tình chống Trung Quốc tại Việt Nam.

Một quan chức Singapore hôm nay cho biết Chính phủ Việt Nam đã trấn an Singapore rằng Hà Nội sẽ đề ra những bước cụ thể để bảo đảm vụ bất ổn bùng phát hồi tháng Năm tại khu công nghiệp Singapore ở Bình Dương sẽ không tái diễn.

Lên tiếng trước diễn đàn Quốc hội hôm nay, Bộ Trưởng thứ Hai Bộ Ngoại giao Singapore Grace Fu cũng cho biết là ngoài ra chính phủ Việt Nam còn cam kết sẽ tiến hành một cuộc điều tra đầy đủ, và thực hiện những biện pháp cần thiết chống các thủ phạm.

Hồi tháng 5, 3 hãng xưởng do Singapore điều hành tại các khu công nghiệp Bình Dương bị phóng hỏa, trong các cuộc biểu tình chống Trung Quốc tại Việt Nam.

Bà Fu nói chính phủ Singapore có quan điểm rất mạnh mẽ về vụ bạo động đã xảy ra tại các khu công nghiệp do Singapore cai quản ở Bình Dương, vì từ lâu các khu công nghiệp này đã là một biểu tượng của quan hệ hợp tác kinh tế chặt chẽ giữa hai nước.

Chính phủ Singapore đã hối thúc Việt Nam phải hành động để bảo vệ an ninh và tránh các hành động phá hoại, hôi của tại các khu công nghiệp này. Bà nói rằng việc quốc kỳ của Singapore bị đốt tại đó là điều không thể chấp nhận được.

Bà Grace Fu cho biết thêm rằng Hà Nội cũng đã bảo đảm sẽ bồi thường cho các công ty nước ngoài bị tác động trong vụ bất ổn, kể cả các công ty Singapore.

Xem bình luận (8)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG