Đường dẫn truy cập

Việt Nam bác tin tướng Phan Văn Vĩnh bị bắt


Trung tướng Phan Văn Vĩnh - nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát, Bộ Công an. (Ảnh: Công an Nhân dân)
Trung tướng Phan Văn Vĩnh - nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát, Bộ Công an. (Ảnh: Công an Nhân dân)

Bộ Công an Việt Nam hôm 12/1 bác tin đồn nói rằng Trung tướng Phan Văn Vĩnh, nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát đã bị bắt.

Báo Pháp luật Thành phố Hồ Chí Minh trích lời Thiếu tướng Lương Tam Quang, Chánh Văn phòng Bộ Công an khẳng định rằng chuyện ông Vĩnh bị khởi tố là không chính xác: "Hiện nay chưa có thông tin gì về việc khởi tố này. Đây là thông tin không có căn cứ, cơ sở gì."

Chưa có bất cứ thông tin gì về việc này cả, còn mạng và Facebook nói không chính xác.
Thiếu tướng Lương Tam Quang trả lời báo chí trong nước

Báo Soha.vn dẫn lời ông Quang nói: “Chưa có bất cứ thông tin gì về việc này cả, còn mạng và Facebook nói không chính xác.”

Vào cùng ngày 12/1, một lãnh đạo khác thuộc Tổng cục Cảnh sát, Bộ Công an, nói với báo Pháp Luật rằng thông tin việc ông Vĩnh bị bắt trên Facebook là “tin đồn, không có căn cứ.”

Trước đó, Blogger Lê Nguyễn Hương Trà, loan tin trên trang Facebook cá nhân rằng “tướng Vĩnh đã bị bắt vào chiều 11/1,” do “dính vào” vụ án mà trong đó hai cổng game cờ bạc online Rikvip và Tip.Club đã phải tạm ngừng hoạt động vô thời hạn.

Nữ blogger còn cho biết thêm rằng: “Liên quan vụ này còn có tướng Nguyễn Thanh Hóa, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (C50).”

Ngoài ra, nữ blogger này còn tiết lộ rằng vào tháng trước, trung tướng Phan Văn Vĩnh “bị khám xét văn phòng, mở đầu cho nhiều lùm xùm rằng ngành công an sẽ trảm ít nhất 5 tướng của hai vụ, trong đó có Rikvip và Tip.Club.”

Việt Nam chính thức khởi tố cựu Tổng Giám đốc PVN

Vào tháng trước, Bộ Công an Việt Nam cũng lên tiếng bác bỏ thông tin việc ông Phùng Đình Thực, nguyên Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, bị khởi tố mà Thông Tấn Xã đã đăng tải. Tuy nhiên, khoảng một tuần sau đó thì chính Bộ Công an đã ra lệnh khởi tố và bắt giam ông Thực.

Việt Nam chính thức khởi tố cựu Tổng Giám đốc PVN
please wait

No media source currently available

0:00 0:02:10 0:00

Truyền thông Việt Nam cho biết Trung tướng Phan Văn Vĩnh là người Nam Định, từng giữ nhiều chức vụ khác nhau như Tổng Cục trưởng Tổng Cục Cảnh sát, Giám đốc Công an tỉnh Nam Định, đại biểu Quốc hội khóa 13, và được phong tặng Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.

Ông Vĩnh cũng là trưởng ban chuyên án vụ bắt giữ ông Nguyễn Đức Kiên, tức “bầu” Kiên, và chỉ đạo phối hợp với các cơ quan có thẩm quyền của Đức, Mỹ, Canada, Séc... để truy tìm ông Trịnh Xuân Thanh theo lệnh truy nã quốc tế.

Truyền thông trong nước nói Tướng Vĩnh vừa nghỉ hưu vào tháng 4/2017.

Việt Nam bác tin tướng Phan Văn Vĩnh bị bắt
please wait

No media source currently available

0:00 0:01:11 0:00

VOA Express

XS
SM
MD
LG