Đường dẫn truy cập

VN sẽ chủ trì hội nghị 6 nước vùng sông Mekong về chống buôn người


VN sẽ chủ trì hội nghị 6 nước vùng sông Mekong về chống buôn người

Việt Nam sẽ đứng ra tổ chức các hội nghị của 6 nước vùng sông Mekong về chống buôn người vào trung tuần tháng hai tới đây.

Hãng thông tấn Bernama trích thuật tin tức báo chí Việt Nam nói rằng Hội nghị Quan chức cấp cao lần thứ 8 và Hội nghị cấp Bộ trưởng lần thứ ba các nước tiểu vùng sông Mekong mở rộng về chống buôn người sẽ diễn ra từ ngày 14 đến ngày 16 tháng 2 tại Hà Nội.

Theo lịch trình, các phái đoàn tại hội nghị quan chức cấp cao sẽ duyệt xét và đánh giá các chương trình hợp tác về phòng chống buôn người trong giai đoạn 2008-2010, thảo luận về các kế hoạch cho giai đoạn 2010-2012 và chọn lựa các hoạt động ưu tiên cho năm 2012.

Hội nghị này cũng sẽ thảo luận về vấn đề tăng cường đối thoại với các diễn đàn khác và đánh giá những thành quả của Diễn đàn Thanh niên của các nước hội viên về hoạt động phòng chống buôn người.

Trong khi đó, hội nghị cấp bộ trưởng sẽ thảo luận và ký thông cáo chung về chống buôn người.

Tiểu vùng sông Mekong mở rộng bao gồm 6 nước Campuchia, Trung Quốc, Lào, Miến Điện, Thái Lan và Việt Nam.

Nguồn: Xinhua, Nguoi Lao Dong

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG