Đường dẫn truy cập

Việt Nam tuần qua (21.5.2016 – 27.5.2016)

Nguyên thủ Mỹ rời Việt Nam hôm 25 tháng 5, nhưng dư âm của chuyến thăm được coi là lịch sử này vẫn còn. Hàng chục nghìn người Việt đã đổ ra đường chào đón và từ biệt TT Barack Obama, hoàn toàn trái ngược với cảnh nhiều người dân xuống đường phản đối chuyến công du của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.
Xem thêm

Blogger Đoan Trang: An ninh Việt Nam bảo ông Obama nói dối Một nhà báo tự do ở Việt Nam cho biết an ninh trong nước thách thức bà đâm đơn kiện sau khi “chặn” bà tới gặp Tổng thống Barack Obama, đồng thời, theo lời bà, nói rằng người đứng đầu Nhà Trắng “nói dối”.
1

Blogger Đoan Trang: An ninh Việt Nam bảo ông Obama nói dối
Một nhà báo tự do ở Việt Nam cho biết an ninh trong nước thách thức bà đâm đơn kiện sau khi “chặn” bà tới gặp Tổng thống Barack Obama, đồng thời, theo lời bà, nói rằng người đứng đầu Nhà Trắng “nói dối”.

Trung Quốc cảnh báo TT Obama chớ 'châm lửa' ở châu Á Trung Hoa Nhật báo, cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản Trung Quốc, đã cảnh báo trong một bài xã luận đăng hôm thứ Ba rằng Hoa Kỳ và Việt Nam không nên châm ngòi cho một “mồi lửa trong khu vực”. Tờ báo cho rằng động thái của ông Obama có nghĩa là để “kiềm chế sự trỗi dậy của Trung Quốc”.
2

Trung Quốc cảnh báo TT Obama chớ 'châm lửa' ở châu Á
Trung Hoa Nhật báo, cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản Trung Quốc, đã cảnh báo trong một bài xã luận đăng hôm thứ Ba rằng Hoa Kỳ và Việt Nam không nên châm ngòi cho một “mồi lửa trong khu vực”. Tờ báo cho rằng động thái của ông Obama có nghĩa là để “kiềm chế sự trỗi dậy của Trung Quốc”.

TT Obama đến Việt Nam, nêu bật cam kết với châu Á Một thông cáo của Tòa Bạch Ốc nói chuyến thăm Việt Nam và Nhật Bản nêu bật cam kết của Tổng thống Obama đối với chiến lược tái cân bằng sang châu Á-Thái Bình Dương, và có mục đích gia tăng sự hợp tác về ngoại giao, kinh tế và an ninh với các quốc gia trong khu vực.
3

TT Obama đến Việt Nam, nêu bật cam kết với châu Á
Một thông cáo của Tòa Bạch Ốc nói chuyến thăm Việt Nam và Nhật Bản nêu bật cam kết của Tổng thống Obama đối với chiến lược tái cân bằng sang châu Á-Thái Bình Dương, và có mục đích gia tăng sự hợp tác về ngoại giao, kinh tế và an ninh với các quốc gia trong khu vực.

Mỹ và Việt Nam bàn chuyện đặt thiết bị quân sự ở Đà Nẵng Việc đôi bên tính tới chuyện đặt các thiết bị ở thành phố nằm ở vị trí chiến lược cách không xa biển Đông phần nhiều mang tính biểu tượng, và đó cũng là một ví dụ cho thấy sự biến chuyển trong mối quan hệ giữa hai nước cựu thù, giữa lúc Bắc Kinh không che giấu tham vọng "nuốt trọn" biển Đông.
4

Mỹ và Việt Nam bàn chuyện đặt thiết bị quân sự ở Đà Nẵng
Việc đôi bên tính tới chuyện đặt các thiết bị ở thành phố nằm ở vị trí chiến lược cách không xa biển Đông phần nhiều mang tính biểu tượng, và đó cũng là một ví dụ cho thấy sự biến chuyển trong mối quan hệ giữa hai nước cựu thù, giữa lúc Bắc Kinh không che giấu tham vọng "nuốt trọn" biển Đông.

Tải thêm

XS
SM
MD
LG