Đường dẫn truy cập

Việt Nam tuần qua (14.5.2016 – 20.5.2016)

Đại sứ Nguyễn Trung Thành, Đại diện thường trực của Việt Nam tại tổ chức đa phương lớn nhất thế giới, nói hôm Chủ Nhật rằng tuyên bố của ông Rupert Colville, người phát ngôn của Cao ủy Nhân quyền Liên Hiệp Quốc, cáo buộc Việt Nam có hành động bạo lực đối với những người biểu tình Việt Nam là “không chính xác, thiếu khách quan và chưa được xác minh”.
Xem thêm

Biểu tình vì cá ở Việt Nam lan xuống các tỉnh thành Người dân một số khu vực ở Nghệ An và thành phố Vũng Tàu sáng ngày 15 tháng 5 tuần hành đòi “trả lại môi trường sạch cho biển Việt Nam”, trong khi nhiều người ở Hà Nội bị chặn, không cho tham gia cuộc xuống đường như dự kiến nên buộc phải tọa kháng tại gia.
1

Biểu tình vì cá ở Việt Nam lan xuống các tỉnh thành
Người dân một số khu vực ở Nghệ An và thành phố Vũng Tàu sáng ngày 15 tháng 5 tuần hành đòi “trả lại môi trường sạch cho biển Việt Nam”, trong khi nhiều người ở Hà Nội bị chặn, không cho tham gia cuộc xuống đường như dự kiến nên buộc phải tọa kháng tại gia.

Nhà Trắng 'theo dõi kỹ' vụ cá chết ở Việt Nam Một phụ tá thân cận của Tổng thống Barack Obama đã nói như vậy với một nhóm các tổ chức của người Mỹ gốc Việt, ít ngày trước chuyến công du của nguyên thủ Hoa Kỳ. Ông Ben Rhodes, Phó Cố vấn An ninh Quốc gia, cùng quan chức ngoại giao Mỹ chiều ngày 17 tháng 5 đã lắng nghe ý kiến của các nhà hoạt động cùng những tổ chức của người Việt ở hải ngoại tại văn phòng sát Nhà Trắng.  
2

Nhà Trắng 'theo dõi kỹ' vụ cá chết ở Việt Nam
Một phụ tá thân cận của Tổng thống Barack Obama đã nói như vậy với một nhóm các tổ chức của người Mỹ gốc Việt, ít ngày trước chuyến công du của nguyên thủ Hoa Kỳ. Ông Ben Rhodes, Phó Cố vấn An ninh Quốc gia, cùng quan chức ngoại giao Mỹ chiều ngày 17 tháng 5 đã lắng nghe ý kiến của các nhà hoạt động cùng những tổ chức của người Việt ở hải ngoại tại văn phòng sát Nhà Trắng.
 

Việt Nam bác bỏ tuyên bố của LHQ về vụ cá chết Đại sứ Nguyễn Trung Thành, Đại diện thường trực của Việt Nam tại tổ chức đa phương lớn nhất thế giới, nói hôm Chủ Nhật rằng tuyên bố của ông Rupert Colville, người phát ngôn của Cao ủy Nhân quyền Liên Hiệp Quốc, cáo buộc Việt Nam có hành động bạo lực đối với những người biểu tình Việt Nam là “không chính xác, thiếu khách quan và chưa được xác minh”.
3

Việt Nam bác bỏ tuyên bố của LHQ về vụ cá chết
Đại sứ Nguyễn Trung Thành, Đại diện thường trực của Việt Nam tại tổ chức đa phương lớn nhất thế giới, nói hôm Chủ Nhật rằng tuyên bố của ông Rupert Colville, người phát ngôn của Cao ủy Nhân quyền Liên Hiệp Quốc, cáo buộc Việt Nam có hành động bạo lực đối với những người biểu tình Việt Nam là “không chính xác, thiếu khách quan và chưa được xác minh”.

Việt Nam điều tra vụ hai mẹ con 'bị đánh vì biểu tình' Công an Sài Gòn cho biết đang điều tra vụ hai mẹ con cô Hoàng Mỹ Uyên bị lực lực giữ trật tự đánh trong cuộc xuống đường vì cá chết ngày 8 tháng 5, đồng thời tiếp tục cáo buộc Việt Tân “giật dây” người biểu tình. Báo chí trong nước dẫn lời đại diện của công an TP HCM cho biết “đã nắm được thông tin, đang điều tra, tìm hiểu và sẽ có thông tin kết luận về vụ việc”.
4

Việt Nam điều tra vụ hai mẹ con 'bị đánh vì biểu tình'
Công an Sài Gòn cho biết đang điều tra vụ hai mẹ con cô Hoàng Mỹ Uyên bị lực lực giữ trật tự đánh trong cuộc xuống đường vì cá chết ngày 8 tháng 5, đồng thời tiếp tục cáo buộc Việt Tân “giật dây” người biểu tình. Báo chí trong nước dẫn lời đại diện của công an TP HCM cho biết “đã nắm được thông tin, đang điều tra, tìm hiểu và sẽ có thông tin kết luận về vụ việc”.

Tải thêm

XS
SM
MD
LG