Đường dẫn truy cập

Việt Nam tuần qua (30.4.2016 - 06.5.2016)

Người dân Việt Nam xuống đường biểu tình vụ cá chết
Xem thêm

Người dân Việt Nam xuống đường biểu tình vụ cá chết Cả ngàn người đã xuống đường ở Hà Nội để phản đối điều mà họ cho là công ty thép của Tập Đoàn Formosa Plastics của Đài Loan tại Hà Tĩnh thải chất độc ra biển làm cá chết hàng loạt tại các tỉnh miền Trung từ đầu tháng tư.
1

Người dân Việt Nam xuống đường biểu tình vụ cá chết
Cả ngàn người đã xuống đường ở Hà Nội để phản đối điều mà họ cho là công ty thép của Tập Đoàn Formosa Plastics của Đài Loan tại Hà Tĩnh thải chất độc ra biển làm cá chết hàng loạt tại các tỉnh miền Trung từ đầu tháng tư.

Rộ nghi vấn ‘tàu lạ’ trong vụ cá chết hàng loạt Việt Nam mới cho biết 5 "tàu lạ" xuất hiện ở vùng biển tỉnh Thừa Thiên Huế trước khi cá chết bất thường, trong khi hàng nghìn ngư dân Quảng Bình tiếp tục chặn quốc lộ để biểu tình, đòi “biển sạch”. Đích thân một quan chức của tỉnh Thừa Thiên Huế đưa ra thông tin này trong cuộc họp hỗn hợp mới đây với sự tham gia của nhiều tỉnh thành miền Trung về “thảm họa môi trường” mấy ngày qua.
2

Rộ nghi vấn ‘tàu lạ’ trong vụ cá chết hàng loạt
Việt Nam mới cho biết 5 "tàu lạ" xuất hiện ở vùng biển tỉnh Thừa Thiên Huế trước khi cá chết bất thường, trong khi hàng nghìn ngư dân Quảng Bình tiếp tục chặn quốc lộ để biểu tình, đòi “biển sạch”. Đích thân một quan chức của tỉnh Thừa Thiên Huế đưa ra thông tin này trong cuộc họp hỗn hợp mới đây với sự tham gia của nhiều tỉnh thành miền Trung về “thảm họa môi trường” mấy ngày qua.

Hoa Kỳ và vụ cá chết hàng loạt ở Việt Nam Chính quyền của Tổng thống Obama sẽ lên tiếng về bản kiến nghị giúp điều tra vụ cá chết làm điêu đứng người dân miền trung, trong khi Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc quyết tâm “truy tìm thủ phạm”. Tính tới tối 3/5, có hơn 138.000 người đã ký vào bản thỉnh nguyện thư kêu gọi chính phủ Mỹ làm rõ thảm họa khiến hàng trăm người xuống đường ở Hà Nội và TP HCM hôm 1/5, đặt chính quyền vào thế khó  
3

Hoa Kỳ và vụ cá chết hàng loạt ở Việt Nam
Chính quyền của Tổng thống Obama sẽ lên tiếng về bản kiến nghị giúp điều tra vụ cá chết làm điêu đứng người dân miền trung, trong khi Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc quyết tâm “truy tìm thủ phạm”. Tính tới tối 3/5, có hơn 138.000 người đã ký vào bản thỉnh nguyện thư kêu gọi chính phủ Mỹ làm rõ thảm họa khiến hàng trăm người xuống đường ở Hà Nội và TP HCM hôm 1/5, đặt chính quyền vào thế khó
 

Đại sứ Việt Nam ở Mỹ trong ‘vòng vây’ của người biểu tình Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Phạm Quang Vinh đã vấp phải sự phản đối cả trong lẫn ngoài khi tới phát biểu tại thư viện TT Lyndon B. Johnson. Khi ông Vinh đọc các thành tựu mà Việt Nam đã đạt được trong những năm qua, một tiếng hét “stop lying” (đừng dối trá) của một ai đó trong số hàng trăm người trong hội trường vang lên.  
4

Đại sứ Việt Nam ở Mỹ trong ‘vòng vây’ của người biểu tình
Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Phạm Quang Vinh đã vấp phải sự phản đối cả trong lẫn ngoài khi tới phát biểu tại thư viện TT Lyndon B. Johnson. Khi ông Vinh đọc các thành tựu mà Việt Nam đã đạt được trong những năm qua, một tiếng hét “stop lying” (đừng dối trá) của một ai đó trong số hàng trăm người trong hội trường vang lên.
 

Tải thêm

Ý kiến của bạn

Hiển thị bình luận

XS
SM
MD
LG