Đường dẫn truy cập

Việt Nam ‘sẵn sàng’ chi bộn tiền để tổ chức Công thức 1


Cuộc đua Công thức 1 được tổ chức ở Hà Lan.

Cuộc đua Công thức 1 ở Việt Nam có thể sẽ diễn ra vào năm 2020, Reuters dẫn lời ông Bernie Ecclestone, cựu giám đốc điều hành phụ trách bản quyền của giải đấu này, cho biết hôm 24/2.

“Tôi nghĩ là sẽ có một cuộc đua ở Việt Nam”, ông Ecclestone, 87 tuổi, nói với các nhà báo được mời tới văn phòng của ông ở trung tâm London để trao đổi về nhiều vấn đề khác nhau trước khi mùa giải mới bắt đầu vào tháng tới.

Tỷ phú người Anh tháng trước đã được thuyên chuyển đảm nhiệm một vị trí khác, sau khi tập đoàn truyền thông có trụ sở ở Mỹ, Liberty Media, tiếp quản việc điều hành Công thức 1. Ông nói rằng nhiều khả năng một cuộc đua trên đường phố Hà Nội sẽ diễn ra.

Ông Ecclestone, hiện vẫn làm cho Công thức 1 với mức lương nhiều triệu bảng Anh, cho biết, chính phủ Việt Nam sẵn sàng trả một khoản tiền đáng kể để quảng bá quốc gia Đông Nam Á này bằng cách tổ chức một giải đấu Grand Prix. Nhưng ông nói rằng tới nay, Việt Nam “chưa làm hợp đồng”.

Ông Bernie Ecclestone, cựu giám đốc điều hành Công thức 1.
Ông Bernie Ecclestone, cựu giám đốc điều hành Công thức 1.

Giải Grand Prix ở Malaysia đã bị xóa khỏi lịch trình sau cuộc đua năm ngoái, nhưng các ông chủ của Công thức 1 cũng đang bàn về việc mở rộng giải đua này ở Trung Quốc.

Các cuộc đàm phán với Thái Lan cũng đã diễn ra nhưng không đem lại kết quả, trong khi Việt Nam đang là một thị trường quan trọng của các nhà tài trợ toàn cầu như hãng sản xuất bia Hà Lan Heineken.

Ông Ecclestone nói với Reuters hồi năm ngoái rằng ông đã nói chuyện với Việt Nam trong lúc đang điều hành Công thức 1 nhưng đã quyết định không đưa môn thể thao này tới đây, bất chấp khoản tiền đề nghị, vì ông cảm thấy đã có nhiều cuộc đua tại khu vực này.

Ông Ecclestone cũng đề cập đến những chỉ trích của Liberty sau khi tiếp nhận quyết định của ông là đến Azerbaijan, một đất nước không có lịch sử đua xe nhưng sẵn sàng trả tiền một cách hào phóng, và cuộc đua đã được đánh giá là thú vị nhất của mùa giải trước.

Tuy nhiên, tỷ phú người Anh cũng khuyến cáo về tương lai bất định của môn thể thao này.

XS
SM
MD
LG