Đường dẫn truy cập

Việt Nam chuẩn bị 2.000 nhân viên cho dự án điện hạt nhân


Việt Nam dự trù đưa 2.000 kỹ sư và công nhân sang huấn luyện ở Nga và Nhật vào năm tới để chuẩn bị cho dự án nhà máy điện hạt nhân đầu tiên.

Báo chí trích lời ông Lê Văn Tốn, một viên chức cao cấp của Tổng Công ty Sông Đà, nói rằng số nhân viên vừa kể sẽ là lực lượng nòng cốt của Việt Nam tham gia cùng các công ty nước ngoài xây dựng các tổ máy của nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận 1 và Ninh Thuận 2 trong những năm tới.

Tháng 2 vừa qua, công ty Sông Đà đã ký một hợp đồng với công ty NIAEP của Nga để đưa một số công nhân đầu tiên cùng tham gia xây dựng Nhà máy điện hạt nhân Rostov của Nga.

Theo kế hoạch của chính phủ ở Hà Nội, Việt Nam sẽ xây dựng 13 tổ máy điện hạt nhân vào năm 2030 với công suất 15.000 mega watt, chiếm 10% tổng công suất nguồn điện.

Nguồn: Energy Tribune / Lao Dong

Xem bình luận (20)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG