Đường dẫn truy cập

Việt Nam bác tin đồn kiểm duyệt đồ diễn của ca sỹ Mỹ


Ariana Grande trong một buổi biểu diễn ở Las Vegas.
Ariana Grande trong một buổi biểu diễn ở Las Vegas.

Sau khi Ariana Grande bất ngờ hủy show diễn được nhiều người mong chờ ở Việt Nam, nhiều tin đồn đã rộ lên rằng siêu sao âm nhạc Mỹ đã bị Cục Nghệ thuật Biểu diễn rút giấy phép vì một số lý do, trong đó có “trang phục biểu diễn của Ariana quá sexy.”

Cục trên sau đó cho biết họ không yêu cầu được kiểm duyệt các trang phục mà Ariana sẽ mặc trên sân khấu cũng như không rút giấy phép đêm diễn dự kiến diễn ra vào 23/8 tại sân vận động Quân khu 7 ở Thành phố Hồ Chí Minh.

Chỉ vài giờ trước show diễn, nữ ca sỹ 24 tuổi đã bất ngờ hủy bỏ buổi diễn đầu tiên của mình ở Việt Nam. Cô thông báo việc hủy bỏ và xin lỗi khán giả Việt Nam qua 1 tin nhắn trên Instagram. Cô ca sỹ của bản hit “Side to Side” nói do vấn đền sức khỏe nên “bác sỹ không cho phép cô có buổi diễn đó” nhưng phần đăng tải này đã bị xóa sau 24 giờ.

Tuy nhiên, tiết lộ của một thành viên ban Tổ chức cho biết “Ariana có bị sốt nhẹ nhưng vấn đề chính là do Cục Nghệ thuật Biểu diễn (NTBD) đột ngột rút giấy phép biểu diễn của chương trình vào sáng hôm đó.” Sputnik News dẫn nguồn tin riêng từ một nhân viên cao cấp của PULSE, đơn vị tổ chức buổi biểu diễn tại Việt Nam trong tour diễn Dangerous Woman của Ariana cho biết lý do Cục NTBD đưa ra vào giờ chót là “xem xét nhiều khía cạnh vấn đề, trang phục biểu diễn của Ariana quá phản cảm, không phù hợp với thuần phong mỹ tục Việt Nam. Vi phạm quy định số 79/2012/NĐ-CP về biểu diễn nghệ thuật, trình diễn sân khấu, ca múa nhạc.”

Tháng trước, Justin Bieber đã bị Cục Văn hóa Bắc Kinh cấm diễn ở Trung Quốc vì đã có những hành động “không phù hợp với thuần phong mỹ tục” của nước này.
Tháng trước, Justin Bieber đã bị Cục Văn hóa Bắc Kinh cấm diễn ở Trung Quốc vì đã có những hành động “không phù hợp với thuần phong mỹ tục” của nước này.

​Ariana Grande nổi tiếng với những trang phục gợi cảm khi diễn trên sân khấu và với lý do sau khi tham khảo một số thông tin hình ảnh từ các buổi diễn trước đó, cục NTBD cho rằng cần duyệt trước phần trang phục của cô để tránh trường hợp những hình ảnh phản cảm, vô văn hóa, trái thuần phong mỹ tục của Việt Nam.

Trước đây, đã có nhiều ca sỹ Việt Nam bị cục NTBD phạt hoặc rút giấy phép biểu diễn vì có những trang phục “phản cảm” trên sân khấu.

Tuy nhiên, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể Thao và Du lịch Vương Duy Bền, được Tuổi Trẻ trích lời nói những tin đồn này là không có thực.

Mặc dù lý do tình trạng sức khỏe kém không thể biểu diễn của Ariana là không thể kiểm chứng được nhưng ngay sau khi rời Việt Nam, cô đã trình diễn ngay tại Bắc Kinh. Ariana đã đăng tải hình ảnh của mình trong show diễn tại Bắc Kinh trên trang Instagram cá nhân.

Châu Á đang là điểm đến của nhiều ca sỹ hàng đầu thế giới nhưng sự khác biệt về khái niệm văn hóa và thuần phong mỹ tục đang là một cản trở đối với họ.

Tháng trước, Justin Bieber đã bị Cục Văn hóa Bắc Kinh cấm diễn ở Trung Quốc vì đã có những hành động “không phù hợp với thuần phong mỹ tục” của nước này. Ngôi sao nhạc pop Canada sau đó đã hủy các show diễn còn lại ở châu Á trong tour diễn vòng quanh thế giới của anh.

Việt Nam phủ nhận tin đồn kiểm duyệt đồ diễn của ca sỹ Mỹ
please wait

No media source currently available

0:00 0:01:33 0:00

VOA Express

XS
SM
MD
LG