Đường dẫn truy cập

Việt-Mỹ hợp tác tẩy sạch chất dioxin tại sân bay Đà Nẵng


Phương pháp IPTD được sử dụng tại Mỹ, Châu Âu, và Châu Á để dọn sạch các chất thải độc hại và bảo đảm an toàn môi trường.

Các chuyên gia của hai nước Việt Nam và Hoa Kỳ ngày 8/5 tổ chức hội thảo bàn về việc áp dụng kỹ thuật ‘Giải hấp nhiệt trong mố’ (gọi tắt là IPTD) để tẩy sạch chất dioxin tại phi trường Đà Nẵng.

Hệ thống xử lý ô nhiễm môi trường IPTD được dùng để khử chất da cam dioxin trong khuôn khổ dự án hợp tác giữa Cơ quan Phát triển Quốc tế của Hoa Kỳ USAID với Bộ Quốc phòng Việt Nam.

Phương pháp IPTD đã được sử dụng tại Mỹ, Châu Âu, và Châu Á để dọn sạch các chất thải độc hại và bảo đảm an toàn môi trường.

Phó Giám đốc toàn cầu của Cơ quan USAID, ông Donald Steinberg, cho hay dự án này sẽ được tiến hành thận trọng hầu bảo vệ an toàn cho các công nhân và dân địa phương.

USAID cho biết dự án hợp tác giữa hai nước sẽ kéo dài tới năm 2015.

Nguồn: USAID, Tuoi Tre

Xem bình luận (15)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG