Đường dẫn truy cập

Viện trợ của WB cho các nước nghèo nhất tăng trong năm 2013


Chủ tịch Ngân hàng Thế giới Jim Yong Kim
Chủ tịch Ngân hàng Thế giới Jim Yong Kim
Ngân Hàng Thế Giới, WB, nói năm ngoái họ đã gởi một con số viện trợ tài chánh kỷ lục cho các quốc gia nghèo nhất thế giới.

Hôm thứ Ba, WB nói đã cung cấp 16,3 tỉ đô la cho các quốc gia nghèo nhất trong năm chấm dứt vào tháng Sáu, một nửa số viện trợ được gởi tới các quốc gia châu Phi và 1/4 tới các quốc gia Nam Á. Năm trước đó số viện trợ là 14,7 tỉ đô la.

WB nói họ đã gởi 52,6 tỉ đô la gồm các khoản cho vay, tài trợ, và các trợ giúp tài chánh khác tới gần 2.000 chương trình phát triển trên khắp thế giới.

Số này sụt giảm chút ít so với năm ngoái, vì nhu cầu trợ giúp từ các quốc gia có thâu nhập trung bình sụt giảm.

Chủ tịch WB Jim Yong Kim nói cơ quan này ở vào vị trí tốt để đáp ứng những nhu cầu tài trợ cho các nước đang phát triển, mặc dù thế giới đang ở vào thời buổi “chưa có gì chắc chắn.”

Ông nói WB còn đang tổ chức lại hoạt động để đáp ứng hai mục tiêu mới: chấm dứt tình trạng cực kỳ nghèo khó trên khắp thế giới vào năm 2030, và thúc đẩy tăng thu nhập cho 40% dân số thế giới tại các nước đang phát triển.

WB và các tổ chức quốc tế khác định nghĩa cực kỳ nghèo khó là trường hợp một người sống dưới 1, 25 đô la Mỹ một ngày.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA Express

XS
SM
MD
LG