Đường dẫn truy cập

Kampuchea sẽ quyết định việc dẫn độ 1 công dân Pháp


Giới chức Kampuchea nói họ sẽ đưa ra quyết định về việc có dẫn độ một người Pháp liên quan đến vụ Bạc Hy Lai hay không, vụ bê bối chính trị lớn nhất ở Trung Quốc từ trước đến giờ.

Patrick Devillers bị bắt ở thủ đô Phnom Penh hôm 13 tháng 6 nhưng không rõ là vì tội gì. Có ý kiến cho rằng ông này có quan hệ gần gũi với chính trị gia Trung Quốc bị thất sủng, ông Bạc Hy Lai, và vợ của ông Bạc là bà Cốc Khai Lai. Ông Bạc đang bị điều tra vì tội tham nhũng, còn vợ ông thì bị bắt vì tội mưu sát một doanh nhân người Anh.

Hiện chưa rõ ông Devillers dính líu thế nào đến việc phạm tội của ông bà Bạc.

Đại sứ quán Pháp nói đang theo dõi sát vụ việc và đã yêu cầu giới chức Kampuchea làm rõ nguyên nhân ông Devillers bị bắt.

Ông Devillers, một kiến trúc sư, được cho là đã giúp xây dựng lại thành phố Đại Liên ở vùng đông bắc Trung Quốc trong thời kỳ ông Bạc còn là thị trưởng thành phố này.

Có tin cho hay ông Devillers cùng bà Cốc Khai Lai thành lập một công ty cổ phần ở Anh và ông đã sống ở Kampuchea hơn 5 năm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG