Đường dẫn truy cập

Video thu hình binh sĩ hôi của trong vụ tấn công thương xá ở Kenya


Cảnh sát Kenya canh gác tại khu vực xung quanh trung tâm mua sắm Westgate ở Nairobi, ngày 25/9/2013.
Các đoạn phim an ninh mới thu hình khu thương xá ở Nairobi nơi xảy ra cuộc tấn công gây tử vong hồi tháng trước, dường như cho thấy một số binh sĩ đã hôi của từ các cửa hàng trong thương xá.

Băng thâu hình cho thấy nhiều binh sĩ lấy trộm nhiều món từ các quầy bán hàng khác nhau, và băng qua khu vực, mang theo nhiều túi xách đi chợ và các món khác.

Nhân viên bán hàng than phiền rằng nhiều món hàng của họ đã bị đánh cắp khi họ trở về thương xá sau 4 ngày trung tâm thương mại này bị phong tỏa, 67 người đã bị các phần tử chủ chiến giết chết.

Tuần trước, một ủy ban các nhà lập pháp Kenya nói rằng các binh sĩ không tham gia bất cứ hoạt động hôi của nào.

Phản ứng trên trang Twitter ngày hôm qua, người phát ngôn của các lực lượng quốc phòng Kenya, Emmanuel Chirchir nói rằng lực lượng này đã được quốc hội công nhận là không làm sai trái, và sẽ đưa ra những lập luận của họ trước nhân dân Kenya.

Ông Chirchir nói rằng “sự thật sẽ mang lại tự do cho chúng ta.”

Quân đội Kenya dự tính mở một cuộc họp báo vào ngày thứ Tư sắp đến để trả lời những cáo buộc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG