Đường dẫn truy cập

Việt Nam bắt người ‘âm mưu khủng bố’


Việt Nam bắt người ‘âm mưu khủng bố’
please wait

No media source currently available

0:00 0:00:40 0:00

Việt Nam bắt người ‘âm mưu khủng bố’

Công an Việt Nam bắt giữ một người đàn ông bị buộc tội là thành viên một tổ chức ‘khủng bố’ có kế hoạch tấn công trong nước, Reuters dẫn thông báo của Bộ Công an hôm 30/8.

Theo Bộ Công an Việt Nam, ông Lê Quốc Bình, 44 tuổi, bị đưa vào nhà giam sáng 29/8 sau khi nhập cảnh vào Việt Nam qua ngã Campuchia và có mang theo một lượng lớn vũ khí để dùng tiến hành các hoạt động khủng bố.

Công an Việt Nam nói ông Bình là thành viên của Đảng Việt Tân – một đảng phái lưu vong đóng tại Mỹ mà Đảng Cộng sản Việt Nam xem là tổ chức ‘khủng bố’.

Công an đã thu được bảy khẩu súng và 500 viên đạn sau khi khám xét nhà riêng của ông Bình ở Quy Nhơn, cũng theo Bộ Công an Việt Nam.

Phát ngôn nhân của Đảng Việt Tân bác bỏ cáo buộc này.

“Bộ Công an Hà Nội đang cố gắng dọa dẫm người dân không được ủng hộ các tổ chức vì dân chủ bằng cách vu khống chúng tôi vận chuyển lậu vũ khí. Đây là một sự bịa đặt khôi hài,” phát ngôn nhân Đảng Việt Tân, ông Hoàng Tứ Duy, cho biết trong một thông cáo.

“Việt Tân không ủng hộ bạo lực vũ trang hay làm việc với bất cứ cá nhân nào chủ trương bạo lực,” ông Duy nói.

Vụ bắt giữ ông Bình xảy ra một vài ngày sau khi Hà Nội huy động công an và quân đội để ngăn chặn các cuộc tập hợp đông người và biểu tình nhân dịp Lễ Quốc khánh 2/9.

Tuần trước, tòa án ở Thành phố Hồ Chí Minh đã tuyên án tù đối với hai người Mỹ gốc Việt bị cáo buộc âm mưu một loạt các vụ đánh bom. Công an tố cáo hai người này hành động nhân danh ‘Chính phủ Lâm thời Quốc gia Việt Nam’, một tổ chức của người Việt lưu vong ở California cũng bị Chính phủ Việt Nam liệt vào tổ chức ‘khủng bố’.

VOA Express

XS
SM
MD
LG