Đường dẫn truy cập

Việt Nam bắt 380 công dân Trung Quốc


Ảnh minh họa.

Việt Nam mới triệt phá vụ đánh bạc, cá cược trên mạng, với sự tham gia của người nước ngoài “lớn nhất từ trước đến nay” ở Hải Phòng, bắt giữ hơn 380 người Trung Quốc, theo Bộ Công an Việt Nam.

Hàng trăm nghi can Trung Quốc bị cáo buộc đã "tham gia điều hành các website tổ chức cho công dân Trung Quốc đánh bạc trực tuyến".

Tin cho hay, lực lượng công an hôm 27/7 đã thu giữ gần 2 nghìn điện thoại di động thông minh và 533 máy tính.

Bộ Công an Việt Nam ước tính, số tiền đã giao dịch qua đường dây "ngầm" này là hơn 3 tỷ Nhân dân tệ (hơn 10 nghìn tỷ đồng Việt Nam; hơn 436 triệu đôla).

Bộ này nói trong tuyên bố đăng trên mạng rằng “đây là tổ chức tội phạm có phương thức thủ đoạn hoạt động mới, tinh vi”, dưới “vỏ bọc" của doanh nghiệp đầu tư nước ngoài tại Việt Nam”.

VnExpress đưa tin, khoảng 500 cảnh sát Hải Phòng đã “đột kích” các “căn cứ” đặt máy chủ của 12 công ty Trung Quốc tại một khu đô thị mới.

Báo điện tử này nói thêm rằng Việt Nam “sẽ bàn giao” số người bị giữ này cho công an Trung Quốc để xử lý theo hiệp định dẫn độ đã được ký giữa hai nước.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG