Đường dẫn truy cập

Venezuela bầu cử quốc hội


Cử tri Venezuela đi bỏ phiếu ở Caracas, ngày 6/12/2015.

Liên minh đối lập hy vọng giành được thặng lợi trong cuộc bầu cử hôm nay trong nỗ lực của khối này nhắm đến quyền kiểm soát Quốc hội.

Các nhà phân tích nói rằng cuộc bầu cử được dư luận xem như một cuộc trưng cầu dân ý về các chính sách kinh tế xã hội chủ nghĩa của cố tổng thống Hugo Chavez và người kế nhiệm do ông chọn là đương kim Tổng thống Nicolas Maduro.

Venezuela có trữ lượng dầu hỏa lớn nhất thế giới, nhưng giá dầu giảm mạnh đã khiến quốc gia Nam Mỹ này trở thành một trong những nước có tỉ lệ lạm phát cao nhất thế giới, hàng hóa thiếu hụt trên cả nước, và công chúng phải xếp hàng dài để chờ mua những sản phẩm cơ bản.

Các cuộc khảo sát trước bầu cử cho thấy liên minh đối lập có khả năng giành được đa số phiếu trong cuộc bầu cử.

Hôm thứ Bảy, Tổng thống Maduro đã gặp gỡ các nhà lãnh đạo của Bolivia, Colombia, Costa Rica và Tây Ban Nha – là các quan sát viên quốc tế của cuộc bầu cử này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG