Đường dẫn truy cập

Venezuela tiễn đưa ông Chavez đến nơi an nghỉ cuối cùng


Một người ủng hộ cố Tổng thống Venezuela Hugo Chavez.
Một người ủng hộ cố Tổng thống Venezuela Hugo Chavez.
Hàng chục ngàn người ủng hộ cố Tổng thống Venezuela Hugo Chavez đứng dọc theo những con đường tại thủ đô Caracas để tiễn đưa thi hài của nhà lãnh đạo nước này đến nơi an nghỉ cuối cùng.

Những người ủng hộ reo hò và đưa cao hình của ông Chavez khi quan tài được di chuyển vào ngày thứ Sáu từ học viện quân sự Caracas đến một viện bảo tàng quân sự.

Ông Chavez từ trần trước đây trong tháng, thọ 58 tuổi. Cái chết của ông làm cho hàng triệu người nghèo bàng hoàng. Những người này tôn sùng ông vì ông hứa mang lại cho họ một tương lai tốt đẹp hơn. Cái chết của ông cũng làm cho những người chống đối có niềm hy vọng mới. Những người đối lập lên án ông là một nhà độc tài.

Tổng thống Chavez đã chỉ định Phó Tổng thống Nicolas Maduro kế vị ông. Quyền Tổng thống Maduro hứa tiếp tục đi theo con đường xã hội của Tổng thống Chavez và đã chính thức ghi danh ứng cử Tổng thống trong cuộc bầu cử ngày 14 tháng Tư.

Lãnh tụ đối lập Venezuela Henrique Capriles cũng đã loan báo đối đầu với ông Maduro trong cuộc bầu cử Tổng thống và cáo buộc ông Maduro đã chơi trò chính trị với thi hài của cố Tổng thống.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG